Cử tri mong ứng cử viên trúng cử đốc thúc dự án rạch Xuyên Tâm

Nhiều cử tri bày tỏ mong muốn các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM dành nhiều sự quan tâm đến dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm đã kéo dài hơn 20 năm nay, kinh phí từ 4.000 tỷ lên hơn 9.000 tỷ nhưng hiện vẫn chưa có lối ra.  

Sáng 10-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử ĐB HĐND TPHCM khóa X, đơn vị bầu cử số 17.

Đơn vị bầu cử số 17 có 5 ứng cử viên gồm: Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TPHCM; Nguyễn Thi Thanh, Chuyên viên phòng Công tác HĐND Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM; Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh; Thượng tọa Thích Minh Thành (Nguyễn Văn Thưởng), Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam.

Cử tri mong ứng cử viên trúng cử đốc thúc dự án rạch Xuyên Tâm  ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trình bày chương trình hành động trước cử tri quận Bình Thạnh

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thạnh trình bày tiểu sử của các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Các cử tri quận Bình Thạnh đánh giá cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời kỳ vọng các đại biểu bám sát chương trình hành động để thực hiện đúng với lời hứa trước nhân dân.

Tại hội nghị tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ mong muốn các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM nếu trúng cử dành nhiều sự quan tâm đến dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm, đã kéo dài hơn 20 năm nay, kinh phí từ 4.000 tỷ lên 9.000 tỷ nhưng hiện vẫn chưa có lối ra. “Nếu chưa làm được thì phải nạo vét tuyến rạch trên để đảm bảo vệ sinh môi trường cho người dân”, cử tri Nguyễn Minh Hùng kiến nghị.

Đặc biệt quan tâm đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của TPHCM, cử tri Nguyễn Minh Hùng đặt câu hỏi: “PCI của TPHCM ngày càng tụt hạng là do cơ chế, con người hay do yếu tố chủ quan nào?”. Ngoài ra, cử tri Nguyễn Minh Hùng cũng bày tỏ trăn trở với việc phát triển du lịch, quảng bá văn hóa TPHCM hiện chưa làm bật được yếu tố đặc trưng, di sản văn hóa của TPHCM; việc quản lý và sử dụng nhà, đất công chưa hợp lý, gây lãng phí… Từ đó, cử tri hy vọng khi trở thành ĐB HĐND TPHCM khóa X, các ứng cử viên phải tìm rõ nguyên nhân và có giải pháp.

Cử tri mong ứng cử viên trúng cử đốc thúc dự án rạch Xuyên Tâm  ảnh 2 Cử tri Nguyễn Minh Hùng gửi gắm nhiều vấn đề đến các ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM khóa X

Cử tri Nguyễn Ngọc Anh gửi gắm ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, nhất là học phí của học sinh để hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh đến trường. “Hiện nay, chi phí cho một đứa trẻ đến trường, từ bậc mầm non đến hết đại học rất lớn, nhiều gia đình rất chật vật với khoản tiền cho con cái ăn học”, cử tri Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ và mong muốn nếu trở thành ĐB HĐND, các ứng cử viên sẽ góp tiếng nói đối với tình trạng tăng học phí, nhất là ở bậc đại học như hiện nay.

Trao đổi với cử tri, ứng cử viên Phan Thị Thắng cho biết, trước những ý kiến của cử tri đặt ra, với vai trò là lãnh đạo TPHCM và được phân công phụ trách quận Bình Thạnh, ứng cử viên Phan Thị Thắng sẽ nỗ lực hơn nữa để phát triển TPHCM nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng.

Đối với ý kiến của cử tri về dự án rạch Xuyên Tâm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thông tin, đây là vấn đề lãnh đạo TPHCM nhiều nhiệm kỳ qua rất quan tâm. Song, kinh phí để thực hiện dự án trên rất lớn, lên tới 9.000 tỷ đồng, đây là điểm nghẽn lớn nhất đối với TPHCM trong việc giải quyết dự án rạch Xuyên Tâm.

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM, mới đây lãnh đạo TPHCM cùng lãnh đạo quận Bình Thạnh đã thị sát tuyến rạch trên và cũng đã khẳng định bằng cách này, cách khác sẽ giải quyết trong nhiệm kỳ này.

Cử tri mong ứng cử viên trúng cử đốc thúc dự án rạch Xuyên Tâm  ảnh 3

Quang cảnh buổi tiếp xúc giữa ứng cử viên ĐB HĐND TPHCM và cử tri quận Bình Thạnh

Về PCI, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cho rằng, ngoài cơ chế, chính sách thì yếu tố con người, sự phối hợp giữa các sở/ngành, quận/huyện với TPHCM cũng còn nhiều hạn chế. Năm 2021, TPHCM lấy chủ đề năm là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”, qua đó chỉ rõ những sở, ngành nào còn hạn chế để củng cố, mục tiêu là tạo môi trường tốt nhất nhằm thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Đối với các ý kiến về phát triển du lịch gắn với quảng bá các di sản văn hóa, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thông tin, TPHCM đã và đang triển khai nhiều hoạt động khai thác các di sản của thành phố vào các tour du lịch trong nước, tiếp tục cải thiện, đầu tư mạnh mẽ các điểm tham quan mang nét đặc trưng của TPHCM.

Ứng cử viên Phan Thị Thắng

Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cam kết sẽ gần gũi, lắng nghe ý kiến cử tri và nhân dân.

Ứng cử viên Phan Thị Thắng khẳng định, nếu trở thành ĐB HĐND TPHCM, sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các giải pháp phát triển nhanh, vững chắc các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao; kết nối các ngân hàng, tổ chức tài chính và Nhà nước để hỗ trợ vốn tốt hơn cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Đồng thời, thực hiện các giải pháp thiết thực để phát triển nông sản sạch; gắn doanh nghiệp với nông dân, ngư dân; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nắm sát diễn biến tình hình cơ sở, giải quyết công việc kịp thời, hiệu quả, minh bạch, đúng quy định.


Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển

Là Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TPHCM, ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển khẳng định, luôn nỗ lực đóng góp cho sự hoàn thiện pháp luật, đấu tranh cho những số phận oan sai; đấu tranh với các biểu hiện sai trái, cửa quyền, tham nhũng, lãng phí.

Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển cũng quan tâm đến các vấn đề về hộ tịch, lao động việc làm, an sinh xã hội, các vấn đề quy hoạch, đô thị hoá, những khó khăn về cơ sở hạ tầng giao thông, thủ tục nhà đất; các vấn đề về vệ sinh môi trường, giáo dục.


Ứng cử viên Nguyễn Thi Thanh

Là chuyên viên phòng Công tác HĐND Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM, ứng cử viên Nguyễn Thi Thanh sẽ tham gia giám sát các vấn đề về đô thị, môi trường, ngập nước; giám sát giải quyết các dự án chậm triển khai, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình giao thông trọng điểm.


Ứng cử viên Vũ Ngọc Tuất

Trong khi đó, ứng cử viên Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh cam kết sẽ quan tâm chăm lo đời sống của nhân dân tốt hơn nữa; cùng tập thể lãnh đạo quận kiến nghị các cơ quan chức năng của TPHCM thực hiện tốt các đề án, công trình, chương trình trọng điểm trên địa bàn quận.

Ứng cử viên Vũ Ngọc Tuất cũng quan tâm đề xuất các giải pháp phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát loại bỏ những quy định, thủ tục gây phiền hà cho người dân.


Ứng cử viên Thích Minh Thành

Thượng tọa Thích Minh Thành (Nguyễn Văn Thưởng), Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam quan tâm đến các vấn đề như kẹt xe, ô nhiễm môi trường, ngập nước, an toàn thực phẩm. Đặc biệt, Thượng tọa Thích Minh Thành quan tâm đến các hoạt động dành cho người kém may mắn, hướng đến mỗi một người dân đều có cuộc sống bình yên, hạnh phúc và thăng tiến.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.