Cử tri quận 7 gửi gắm các chính sách dành cho phụ nữ

SGGPO
Ngày 8-5, UBND - Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 9. 

Ngoài điểm cầu chính tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (quận 7), còn tổ chức 11 điểm cầu tại Trung tâm Hành chính quận và trụ sở UBND 10 phường.

Đơn vị bầu cử số 9 gồm 5 ứng cử viên: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Hải Phòng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở TT-TT TPHCM; Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM; Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM; Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó Chánh án TAND tối cao, Chánh án Tòa án quân sự Trung ương.  

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 trình bày tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV; các ứng cử viên trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Trong chương trình hành động của mình, các ứng viên đều cam kết nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu sẽ thực hiện tốt vai trò của mình, tích cực tham gia xây dựng pháp luật, giám sát việc thực thi pháp luật. Đồng thời gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Trình bày thêm về chương trình hành động, ứng cử viên Trần Lưu Quang cho biết, trong thời gian công tác tại Thành ủy TPHCM, được giao phụ trách Đảng bộ quận 7, ứng cử viên có nhiều điều kiện để tiếp xúc, tìm hiểu về quận 7. Dù đã chuyển công tác nhưng nếu trở thành đại biểu Quốc hội, ứng cử viên Trần Lưu Quang khẳng định bằng cách này cách khác sẽ vẫn có sự gắn kết, theo dõi và hỗ trợ quận 7 phát triển.

Cử tri quận 7 gửi gắm các chính sách dành cho phụ nữ ảnh 1 Ứng cử viên Trần Lưu Quang trình bày chương trình hành động. Ảnh: THU HƯỜNG
Ứng cử viên Lê Hoài Nam khẳng định sẽ tập trung mạnh mẽ hơn nữa cho lĩnh vực giáo dục - đào tạo, như quan tâm đến chế độ chính sách cho giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất trong dạy và học.

Ứng cử viên Dương Văn Thăng cho rằng quận 7 là đô thị phát triển rất nhanh. Ông khẳng định nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, ông sẽ quan tâm đến các chính sách về an ninh chính trị, quản lý hành chính, môi trường. Cùng với đó, quan tâm đến phát triển cơ sở hạ tầng giao thông; theo dõi và đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền kịp thời giải quyết các kiến nghị của cử tri; kiên quyết đấu tranh phòng chống tham nhũng, oan sai, trước hết là trong tòa án, loại bỏ hành vi cửa quyền, hách dịch.

Ứng cử viên Lâm Đình Thắng khẳng định sẽ tập trung tham mưu lãnh đạo TPHCM triển khai nhanh, có hiệu quả đề án xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Nếu được trúng cử, ông Lâm Đình Thắng cho rằng bản thân sẽ có thêm điều kiện để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn, mang tầm quốc gia. Ông cũng quan tâm đến giáo dục, môi trường, công tác chăm lo cho thanh thiếu nhi.

Ứng cử viên Nguyễn Trần Phượng Trân cam kết sẽ chú trọng đến các quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em như Luật Bình đẳng giới, các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp; đồng thời đề xuất các chính sách xây dựng nông thôn mới, đào tạo nghề, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường cũng như các vấn đề về xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cử tri quận 7 đánh giá cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như chương trình hành động của các ứng cử viên. Cử tri Lê Văn Toàn (phường Tân Thuận Đông) mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ quan tâm đến giao thông, nghiên cứu các chính sách nhằm kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông.

Cử tri Nguyễn Văn Lăng kỳ vọng bà Nguyễn Trần Phượng Trân quan tâm đến đời sống của chị em phụ nữ nói chung, chị em vùng sâu vùng xa, chị em phụ nữ là đồng bào dân tộc ít người và phụ nữ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất nói riêng.

Cử tri Trần Mạnh Dũng cho rằng hạ tầng giao thông ở phía Nam, trong đó có TPHCM được đầu tư chưa tương xứng với phát triển của Thành phố. Trước thực trạng đó, cử tri Trần Mạnh Dũng mong muốn, nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên hôm nay sẽ quan tâm, đốc thúc Trung ương đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho giao thông TPHCM. 

Cử tri Nguyễn Hải Châu (phường Phú Thuận), cử tri Kim Thị Yến (phường Tân Hưng) mong mỏi, là ứng cử viên nữ của tổ, khi trở thành đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Trần Phượng Trân sẽ đem tiếng nói của phụ nữ quận 7 nói riêng, phụ nữ TPHCM nói chung đến cơ quan quyền lực cao nhất, góp phần cải thiện các chính sách dành cho phụ nữ. 

Thay mặt 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 9, ứng cử viên Nguyễn Trần Phượng Trân tiếp nhận đầy đủ ý kiến của các cử tri, đồng thời khẳng định sẽ dốc sức thực hiện các gửi gắm của cử tri quận 7. 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, Trưởng ban soạn thảo dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Dự thảo Luật Đất đai mới nhất đã có một số thay đổi quan trọng

So với dự thảo vừa được UBTVQH xem xét, cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề cách đây đúng 1 tuần, dự thảo Luật Đất đai mới nhất được trình Ủy ban Kinh tế hôm nay 29-9 đã có một số thay đổi quan trọng. Chẳng hạn, không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý như trong dự thảo luật trước.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ông Huỳnh Thanh Phong được điều động làm Phó Bí thư Thành ủy Vị Thanh

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy điều động ông Huỳnh Thanh Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Công thương, thôi giữ chức Giám đốc Sở Công thương, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025, giới thiệu bầu giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2021 – 2026.


Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />