Cục Thuế TPHCM chỉ đạo: Chấn chỉnh ngay những trường hợp nhũng nhiễu

(SGGP).- Sau khi tiếp nhận những ý kiến phản ánh của doanh nghiệp (DN) tại hội nghị đối thoại với lãnh đạo Cục Thuế TPHCM ngày 28-7 (trong bài “Mỗi Chi cục “hành” một kiểu!” trên Báo SGGP số ra hôm qua 29-7), Cục trưởng Cục Thuế TP Nguyễn Đình Tấn đã có công văn chỉ đạo rà soát các quy định, thái độ làm việc của những cán bộ bị người dân và DN phản ánh.

Cụ thể, trường hợp Chi cục Thuế quận 11 yêu cầu người nộp thuế phải bổ sung thêm bản cam kết có thu nhập duy nhất, không đúng theo quy định; Chi cục Thuế quận Phú Nhuận không chấp nhận người nộp thuế nộp hộ chiếu thay cho CMND là không đúng quy định… Cục Thuế TP nghiêm cấm các phòng, các Chi cục thuế yêu cầu DN bổ sung các hồ sơ chứng từ ngoài quy định...

Đối với những đơn vị, DN có phản ánh cụ thể, yêu cầu thủ trưởng đơn vị kiểm tra lại sự việc, kiểm điểm, xử lý ngay cá nhân sai phạm và chấn chỉnh để thực hiện đúng quy định, đồng thời báo cáo về Cục Thuế. Nếu các vấn đề nêu trên còn tiếp tục xảy ra thì thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước ban lãnh đạo Cục Thuế TP.

H.Ni

  • Thông tin liên quan:

- Đối thoại với ngành thuế: Mỗi chi cục “hành” một kiểu

h.ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nhiều gói lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nuớc (NHNN) chi nhánh TPHCM vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng trên địa bàn TPHCM tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo quy định về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, cho vay mới theo Thông tư 01/2020 và Thông tư 03/2021 của NHNN.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Aqua City chuyển động từng ngày thổi bừng sức sống cho phía Đông TPHCM

Thời điểm đón những cư dân đầu tiên không còn xa, Aqua City đang chuyển mình mạnh mẽ với hàng loạt hạng mục lớn đã và chuẩn bị hoàn thành. Tháng 7 này, Tổ hợp quảng trường - bến du thuyền Aqua Marina khai trương là dấu mốc quan trọng trong hành trình kiến tạo không gian sống cao cấp tiêu chuẩn mới.

Nông nghiệp

Thanh Hóa: Giá thơm, dưa hấu giảm mạnh

Thời điểm này, nông dân các vùng chuyên canh thơm (dứa), dưa hấu đang tiếp tục thu hoạch sản phẩm. Tuy nhiên, so với đầu vụ, giá các loại nông sản này giảm mạnh nên ảnh hưởng lớn đến người trồng.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế