Cụm công trình tại khu đất Sở GD-ĐT TPHCM được xây cao 26 tầng

Đó là nội dung thông báo mới nhất của Văn phòng UBND TPHCM về việc giới hạn tầng cao xây dựng tại cụm công trình số 66-68-70 Lê Thánh Tôn (khu đất Sở GD-ĐT TPHCM).

UBND TP đã có chủ trương chuyển đổi chức năng khu đất 7.383m²(trừ phần diện tích 947m² để xây lại trụ sở Sở GD-ĐT) này thành Trung tâm thương mại - dịch vụ, cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp cho thuê. TP cũng cho nhà đầu tư khai thác tầng hầm nối với tầng hầm Công viên Chi Lăng làm bãi đậu xe.

Đối với khu Trung tâm thương mại Eden (hiện có 225 hộ đang cư ngụ), UBND TP cũng quy hoạch lại thành khu thương mại dịch vụ (không có chức năng ở). Khu Eden được xây dựng tầng cao tương đương với khu khách sạn REX và được khai thác tầng hầm thực hiện chức năng thương mại dịch vụ, văn phòng cho thuê.

Thường trực UBND TP xét thấy Công ty cổ phần Vincom đáp ứng hiệu quả yêu cầu trong việc đầu tư tại 2 khu đất nói trên nên TP đã có chủ trương chọn nhà đầu tư này.

Hàn Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dòng tiền vẫn đổ vào bất động sản  ​

Dòng tiền vẫn đổ vào bất động sản ​

Bất động sản là kênh đầu tư tối ưu được các nhà đầu tư lựa chọn ở thời điểm hiện tại trong bối cảnh nền kinh tế đối diện với lạm phát và những rủi ro khác từ dịch bệnh.

Thị trường

“TH không sợ bất kỳ hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh tại Nga“

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin TH true MILK không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giãn thời gian chuyển đổi thẻ ATM

Theo Thông tư 41/2018 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), sau ngày 31-12-2021, thẻ ATM công nghệ từ sẽ bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận tại các điểm giao dịch trên toàn quốc. Với thông tin trên, nhiều người lo lắng nếu không chuyển đổi kịp, thẻ ATM công nghệ từ có thể thực hiện được các giao dịch sau thời điểm này hay không? 

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế