Cụm tin

5 triệu lượt người tham gia chương trình “Tôi yêu Việt Nam”

Khởi động từ tháng 9-2004, đến nay chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên Đài Truyền hình và Đài Tiếng nói Việt Nam do Công ty Honda VN tài trợ đã thu hút hơn 5 triệu lượt người tham gia các cuộc thi. Với sự góp mặt của nhiều diễn viên hài nổi tiếng, kịch bản hay, chương trình đã góp phần không nhỏ trong việc giáo dục kiến thức lái xe an toàn cho cộng đồng. Chương trình năm 2006 đã thể hiện nhiều cải tiến và giải thưởng cũng hấp dẫn hơn. Ngày 12-11, cuộc thi quý 4 sẽ được tổ chức tại nhà máy Honda và trường quay S9 - Đài Truyền hình VN, với 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Người đoạt giải nhất sẽ nhận được 1 chiếc xe máy Future Neo, 4 thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được tham gia cuộc thi chung kết năm dự kiến tổ chức vào tháng 1-2007.  

S.Đ. 

Công ty Điện lực TPHCM Vận hành trạm chống quá tải và ổn định cung cấp điện

Ngày 11-11, Công ty Điện lực TPHCM đã đưa vào vận hành trạm chống quá tải và ổn định cung cấp điện Tân Bình 1. Công trình có vốn đầu tư hơn 8,4 tỷ đồng do cán bộ-CNV Xí nghiệp Điện cao thế thiết kế, thi công trong 6 tháng. Công trình được Tổng Công ty Điện lực Việt Nam gắn bảng công nhận “Công trình thi đua tiêu biểu của ngành điện” năm 2006.

Việc vận hành trạm chống quá tải và ổn định cung cấp điện Tân Bình 1 góp phần cung cấp điện ổn định cho địa bàn dân cư quận Tân Bình, Tân Phú và Khu công nghiệp Tân Bình. 

P.H.N. 

Ngân hàng TMCP Nam Á tăng cường đào tạo cán bộ

Với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), từ tháng 11-2006 đến 4-2007, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM sẽ phối hợp cùng với Ngân hàng TMCP Nam Á liên tục tổ chức các khóa đào tạo tài chính - ngân hàng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế của hệ thống ngân hàng này trong bối cảnh Việt Nam đã chính thức gia nhập WTO.

Chương trình đào tạo bao gồm các chuyên đề về quản trị chiến lược, kiểm soát rủi ro, thanh toán quốc tế, tài trợ dự án và tiếng Anh tài chính - ngân hàng. 

T.G.

2.200 sinh viên giao dịch chứng khoán ảo

Ngày 11-11, tại hội trường ĐH Quốc gia TPHCM, phiên giao dịch đầu tiên về sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE III do Khoa Kinh tế tổ chức, đã thu hút trên 2.200 nhà đầu tư là sinh viên đang theo học chuyên ngành kinh tế tham gia. Cùng với sự hỗ trợ của 120 máy tính nối internet, các thông tin về thị trường của chuyên gia đến từ các công ty chứng khoán trên địa bàn TPHCM phân tích và tài khoản ảo 100.000 USD, mỗi nhà đầu tư có thể giao dịch 10 loại cổ phiếu của các công ty lớn trên thế giới được niêm yết như NOK, MSFT, MOT, PEP… Kết thúc 2 phiên giao dịch, 10 sinh viên đầu tư đạt hiệu quả nhất (giá lên và giá xuống) đã được ban tổ chức trao giải thưởng tổng trị giá 13 triệu đồng. 

H.V. 

5 tỷ đồng giải thưởng “Holcim - Ngôi nhà hạnh phúc”

Đây là tổng giá trị cho đợt khuyến mại (từ 15-9 đến 31-10-2006) của Công ty LD Holcim Việt Nam dành cho người tiêu dùng và các cửa hàng bán lẻ xi măng từ tỉnh Khánh Hòa đến Cà Mau. Sáng 11-11, Công ty Holcim đã tổ chức rút thăm trúng thưởng. Kết quả: khách hàng Nguyễn Thị Kim Liên (Long An) trúng 1 căn hộ 640 triệu đồng; cửa hàng VLXD Phương Thủy (Bà Rịa-Vũng Tàu) trúng chiếc xe hơi Mazda, 26.000 USD. Ngoài ra, giải thưởng còn có 6 xe Honda Spacy, 10 Honda Wave, 50 ĐTDĐ Nokia 7360…  

D.H.

Các tin, bài viết khác