Gặp mặt kiều bào nhân dịp Tết Bính Tuất, Chủ tịch nước Trần Đức Lương:

Cùng nhau vun đắp tình đoàn kết dân tộc đời đời bền vững

Tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao), Đài THVN và TP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với kiều bào từ nhiều nước về quê ăn Tết nhân dịp Xuân Bính Tuất. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, tràn đầy tình nghĩa với sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng đại diện lãnh đạo Đảng, Chính phủ, Quốc hội và MTTQ Việt Nam.
 

Chủ tịch nước Trần Đức Lương cùng bà con kiều bào tại buổi gặp mặt. Ảnh: MINH THANH

Phát biểu với bà con kiều bào, Chủ tịch nước Trần Đức Lương vui mừng thông báo, năm 2005 vừa qua, mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách nhưng đất nước vẫn đạt được những thành tựu vô cùng to lớn: tốc độ tăng trưởng GDP đạt cao nhất trong nhiều năm qua; các chỉ tiêu vĩ mô của nền kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Điều đó tạo ra sự phấn khởi, quyết tâm mạnh mẽ cho đất nước trong năm 2006 và những năm tiếp theo, tiếp tục đà tăng trưởng cao theo hướng bền vững hơn.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Trần Đức Lương đã gửi tới cộng đồng kiều bào lời chúc Tết tốt đẹp nhất, và mong rằng sự gắn bó giữa nhân dân trong nước và bà con kiều bào ở nước ngoài ngày càng sâu đậm hơn, vì lợi ích của mỗi người và của cả dân tộc. Nêu bật tinh thần Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị luôn coi bà con kiều bào ở nước ngoài là “một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”, Chủ tịch Trần Đức Lương kêu gọi: “Chúng ta hãy cùng nhau vun đắp tình đoàn kết dân tộc, cho bản sắc văn hóa, nhân văn, anh hùng của người Việt Nam đời đời bền vững”.

Thay mặt cho bà con kiều bào tham dự cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Thành Mỹ, Việt kiều Canada bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến sự thay đổi hàng ngày, hàng giờ trên quê hương. Bà con kiều bào khắp nơi trên thế giới vô cùng vui mừng trước những phương hướng quan trọng trong Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết này.

Những chính sách mới đã góp phần động viên, khích lệ người Việt Nam ở nước ngoài ngày càng gắn bó với quê hương, hướng về cội nguồn và thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc góp sức xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. Bà con mong muốn Nhà nước sẽ ban hành những chính sách thông thoáng hơn, thu hút tiềm năng kinh tế, đặc biệt là tiềm năng chất xám của kiều bào, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.
 
Buổi gặp mặt càng tràn đầy tình nghĩa khi được chứng kiến bà Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao quà cho Hội người Việt Nam tại Campuchia để xây dựng trường học cho con em kiều bào ở đây.
 
* Cùng ngày, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam cũng đã tổ chức gặp mặt đầu xuân các đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài về quê ăn Tết. Thay mặt Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Phạm Thế Duyệt đã chúc Tết đồng bào và bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, sát cánh cùng đồng bào trong nước thực hiện công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng hình ảnh một đất nước Việt Nam giàu mạnh trong lòng bạn bè quốc tế. 

HÀM YÊN – QUANG LỘC

Các tin, bài viết khác