Cuộc sống thêm thú vị

Bảo tàng nghệ thuật Google

Google lâu nay vẫn được biết đến là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên Internet. Tuy nhiên, ít ai biết rằng với các công nghệ ứng dụng của Google, qua bàn tay của nghệ sĩ, đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Tác phẩm Google Faces

Googleheim, bảo tàng nghệ thuật từ công nghệ của Google, là nơi tập hợp các sáng tạo của nghệ sĩ ở khắp nơi trên thế giới. Tác phẩm Juxtapose bao gồm các bức ảnh chụp từ vệ tinh bởi ứng dụng Google Earth về những địa điểm trên Trái đất ở các thời điểm khác nhau trong năm và được tác giả ghép lại với nhau. Cùng với ứng dụng trên, tác phẩm nghệ thuật Google Faces (Những khuôn mặt Google) về khuôn mặt con người ở nhiều trạng thái khác nhau cũng đã được tạo ra. Trong khi đó, Sự quyến rũ của giao mùa là bộ ảnh được tạo nên bởi ứng dụng Google Maps, giúp người xem nhận thấy sự khác biệt thú vị khi thời tiết chuyển đổi.

Không chỉ có các bức ảnh, rất nhiều đoạn video sống động cũng được ra đời nhờ ứng dụng của Google. Tác giả Charlie Behrens đã đưa người xem lạc vào một thế giới ma quái của video clip có tên Kiến trúc thuật toán được tạo nên từ rất nhiều hình ảnh bóp méo. Kết quả là những hình ảnh có khi bị kéo dài thành hình khối chữ nhật, hình vuông, hay quang cảnh đường phố trở nên hết sức lộn xộn như một ma trận kỳ ảo vậy. Trong khi đó, đoạn video có tên Lý thuyết được dựng lên nhờ ứng dụng Google Street View và kỹ thuật stop-motion trong phim hoạt hình (những đoạn phim được tạo nên bởi hàng loạt hình ảnh chụp tĩnh). Tác phẩm là một câu chuyện hết sức dễ thương kể về món “đồ chơi cô độc” đã sử dụng công nghệ của Google thực hiện chuyến đi xuyên quốc gia…

Có thể nói, khá nhiều trào lưu sáng tác nghệ thuật hiện mang đậm hơi thở cuộc sống trong thời đại công nghệ. Đã có những nghệ sĩ sử dụng máy in màu để cho ra đời các bức tranh trừu tượng thay vì dùng cọ hay những bức tranh 3D sống động với “con người, đồ vật như bước ra từ trang giấy” xuất hiện ngày càng nhiều.

Đỗ Cao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Triển lãm hội họa T5- những sắc thuần khiết

Với những góc nhìn mới mẻ, thuần khiết, triển lãm hội họa T5 của nhóm họa sĩ 7X lại một lần nữa đem đến cho người xem nhiều cảm xúc về thiên nhiên, cuộc sống.