Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo với hòa bình”

Hội Nhiếp ảnh TPHCM phối hợp với Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo với hòa bình”.
Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo với hòa bình”
Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo với hòa bình” ảnh 1

Họp báo phát động cuộc thi "Phật giáo với hòa bình"

Cuộc thi dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước và trên toàn thế giới. Các tác phẩm tham gia dự thi cần phản ánh các phương diện hòa bình theo tinh thần Phật giáo nhằm hướng đến việc kiến dựng thế giới hòa bình, không còn chiến tranh.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo với hòa bình” ảnh 2

Một tác phẩm ảnh nghệ thuật đoạt giải trong cuộc thi "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc"

Đề cao tinh thần nhập thế độ sanh của Phật giáo Việt Nam theo phương châm: “Phụng sự nhân sinh, tốt đời đẹp đạo; sáng soi đạo pháp, hộ quốc an dân”. Đồng thời thực hiện tốt chủ trương “Phật giáo và dân tộc”, hưởng ứng các phong trào yêu nước, bảo vệ Tổ quốc, góp phần phát triển đất nước.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phật giáo với hòa bình” ảnh 3

Một tác phẩm ảnh nghệ thuật đoạt giải trong cuộc thi "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc"

Mỗi tác giả gửi tối đa 10 files ảnh, màu hoặc đơn sắc, ban tổ chức chấp nhận các hình thức cân chỉnh, ảnh không chắp ghép. Thời gian nhận ảnh dự thi từ nay đến ngày 5-5, qua link: https://bit.ly/phatgiaovoihoabinh

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc tử tế

Khi hiệu ứng của những MV, ca khúc, dự án âm nhạc thời gian qua chạm đến trái tim đông đảo khán giả, nhiều người đã nói về giá trị của âm nhạc tử tế. Giữa lòng showbiz xô bồ, thậm chí đầy những sản phẩm âm nhạc phô trương, kệch cỡm, không ít nghệ sĩ vẫn đi con đường riêng, mang những gì thật bình dị, mộc mạc để truyền cảm hứng, lan tỏa sự sẻ chia.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.