Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Trung ương Đoàn vừa khởi động cuộc thi “Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ” lần II - 2020. Đối tượng tham gia là đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang trên cả nước. Cuộc thi diễn ra từ ngày 23-7 đến tháng 11-2020, với 3 vòng tranh tài.
Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ

Nội dung câu hỏi các vòng thi bao gồm kiến thức cơ bản ở các lĩnh vực: lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam, lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam… và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, tùy theo từng nhóm đối tượng dự thi.

Thí sinh tham gia vòng loại sẽ thực hiện trả lời 30 câu hỏi trong vòng 10 phút, bao gồm các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết, giao tiếp tiếng Anh với các trình độ khác nhau, tùy thuộc vào từng bảng thi.

Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, sai không có điểm, thí sinh được phép dự thi nhiều lần nhưng tối thiểu 10 lần trong vòng 6 tuần dự thi. Điểm số cuối cùng là điểm trung bình của 10 lần dự thi có điểm số cao nhất.

Thí sinh đăng ký và làm bài trực tuyến tại địa chỉ: https://olympicenglish.vn/canbotre và ứng dụng chatbot tại trang mạng xã hội chính thức của cuộc thi là www.facebook/com/banquoctetwd.

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.