Cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” tại TPHCM: 144 thí sinh được tuyển chọn vào vòng thi cấp thành phố

(SGGP). – Sáng 6-10, tại Trường THCS Lý Thường Kiệt, quận Bình Tân, TPHCM, 77 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 được tuyển chọn từ vòng thi cấp trường đã bước vào vòng thi cấp quận cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2012. Đây là đơn vị cuối cùng tổ chức cuộc thi, kết thúc vòng thi cấp quận, huyện tại TPHCM. (Riêng tại 13 tỉnh ĐBSCL, vòng thi cấp huyện, thành cũng đang được tổ chức đến hết tháng 10-2012).

Trước đó, hơn 140.000 học sinh cấp THCS trên toàn TP đã tham dự vòng thi cấp trường cuộc thi này. Căn cứ vào kết quả, mỗi trường chọn ra 3 học sinh lớp 6 và 7, 3 học sinh lớp 8 và 9 để tham dự vòng thi cấp quận, huyện. Toàn TP có gần 1.500 học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 tham dự vòng thi này.

Theo thông tin từ ban tổ chức, quy mô cuộc thi năm nay được mở rộng hơn, nhiều trường dân lập - tư thục cũng tích cực hưởng ứng cuộc thi; chất lượng cũng được nâng lên một cách rõ rệt. Dư luận các thầy cô giáo từ cơ sở cũng như các bậc phụ huynh và các em học sinh dự thi đều đánh giá cao cuộc thi này. Đây là một cuộc thi cần thiết, nhất là trong xu thế hiện nay môn văn là một trong những môn cơ bản trong nhà trường, nhưng tình hình giảng dạy và học tập trong thời gian qua chưa được như mong muốn.

Ngày 14-10, 144 thí sinh được tuyển chọn từ 24 quận, huyện sẽ dự vòng thi cấp TP. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 28-10 tại hội trường Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM.

K.PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.