Đã hoàn thuế GTGT gần 27.000 tỷ đồng

(SGGP).- Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, tính đến gần cuối tháng 3-2016, Kho bạc Nhà nước đã chi khoảng 27.000 tỷ đồng hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho doanh nghiệp.

Theo dự toán mà Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính duyệt giao dự toán hoàn thuế GTGT quý 1 và quý 2-2016 cho các cục thuế là 49.000 tỷ đồng, trong tổng số tiền được Quốc hội giao là 98.000 tỷ đồng. Như vậy, số tiền dự toán hoàn thuế ở các địa phương trong quý 1 và quý 2 còn dư khoảng 22.000 tỷ đồng.

 Sự chỉ đạo quyết liệt nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác hoàn thuế thời gian qua đã giúp các địa phương chủ động hoàn thuế kịp thời cho các doanh nghiệp. Đến nay, doanh nghiệp không còn bức xúc về việc chậm hoàn thuế vì ngân sách chậm phân bổ nữa.


HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế