Đà Nẵng đảm bảo lượng hàng và an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán

SGGPO
Sáng 21-1, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có buổi kiểm tra đột xuất tình hình hàng hóa, an toàn thực phẩm tại 2 chợ đầu mối thực phẩm của thành phố là Chợ đầu mối hải sản - cảng cá Thọ Quang và Chợ đầu mối nông sản Hòa Cường.

Tại Cảng cá Thọ Quang, ông Huỳnh Văn Phương, Trưởng Ban Quản lý Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang cho biết, trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 400 tấn hải sản được ngư dân đánh bắt và mang vào bờ với các sản phẩm chính như cá thu, cá cam, cá hố,…

Hiện những chuyến tàu của ngư dân vẫn tiếp tục cập bến trong những ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân trong dịp Tết. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Cảng luôn được chú trọng đặc biệt là việc truy xuất nguồn gốc hải sản, chống đánh bắt, khai thác trái phép và lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá chất lượng sản phẩm.

Đà Nẵng đảm bảo lượng hàng và an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán ảnh 1 Ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đi kiểm tra hàng hóa tại chợ đầu mối hải sản
Tại chợ đầu mối Hòa Cường, ông Diệp Hoàng Thông Anh, Trưởng ban quản lý Chợ đầu mối Hòa Cường, để phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán, sản lượng nông sản về chợ Hòa Cường trong những ngày gần đây đã tăng mạnh so với ngày thường. Tổng sản lượng rau củ quả về chợ vào khoảng từ 850 – 900 tấn/ngày, tương đương so với sản lượng rau cận Tết năm trước.
Ông Thông Anh cho biết thêm, mặc dù lượng hàng hóa về chợ tăng đột biến, tuy nhiên giá cả hàng hóa tương đối ổn định, không có biến động lớn, không có mặt hàng nào có tăng giá đột biến. Nguồn cung ở các nơi về chợ dồi dào nên không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng.
Đà Nẵng đảm bảo lượng hàng và an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán ảnh 2 Tổng sản lượng rau củ quả về chợ đầu mối Hòa Cường vào khoảng từ 850 – 900 tấn/ngày, tương đương so với sản lượng rau cận Tết năm trước
Theo đó, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng hỏi thăm các tiểu thương về tình hình thị trường, giá cả và sản lượng tiêu thụ trong những ngày cận Tết và đề nghị các tiểu thương đảm bảo việc thu mua, bảo quản thực phẩm đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời, thực hiện việc ghi chép nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm, lô hàng để có thể truy xuất nguồn gốc trong trường hợp xảy ra sự cố về mất an toàn thực phẩm.
Ông Lê Trung Chinh cũng đề nghị các đơn vị, sở ngành, các ban quản lý 2 chợ đầu mối phải đẩy mạnh công tác kiểm tra và đảm bảo an toàn thực phẩm, cũng như chú trọng công tác bình ổn giá thị trường, đặc biệt trong dịp cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Đà Nẵng đảm bảo lượng hàng và an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán ảnh 3 Đội Quản lý ATTP số 2, Ban quản lý ATTP thành phố Đà Nẵng kiểm tra hàng thịt tại cửa hàng CP Fresh shop (đường Nguyễn Duy Hiệu, TP Đà Nẵng)
Về vấn đề an toàn thực phẩm, ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, trong dịp tết Nguyên đán công tác thanh tra, kiểm tra đã được triển khai từ đầu tháng 12-2019 kéo dài đến 18-1-2020.
Trong dịp Tết Nguyên đán, Ban Quản lý ATTP đã thành lập 3 đoàn kiểm tra tiến hành thanh tra, kiểm tra khoảng 250 cơ sở sản xuất kinh doanh, phân phối chủ yếu là các mặt hàng thủy hải sản, thịt heo, một số ít cơ sở ngành hàng công nghệ thực phẩm như bánh, kẹo, mứt….

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Các đội trí thức trẻ tình nguyện xây dựng nông thôn mới tư vấn cho người dân về kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo chuồng trại để không bị ảnh hưởng của dịch bệnh

Đà Nẵng: Tạo sinh kế cho thanh niên huyện miền núi

Trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, Thành đoàn Đà Nẵng xác định việc giúp đỡ những hộ thanh niên dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn có nguồn sinh kế ổn định sẽ góp phần ổn định cuộc sống. Đây cũng là mô hình mở hướng thoát nghèo, vươn lên phát triển kinh tế cho đoàn viên, thanh niên dân tộc thiểu số.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng