Đà Nẵng: Hỗ trợ thực phẩm, nước uống, nhiên liệu... cho người về quê

SGGPO

Tối 6-10, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng hỗ trợ thực phẩm, nước uống, nhiên liệu... cho người về quê.

Tin liên quan

Người dân mặc bảo hộ hỗ trợ nước uống, đồ ăn trên đèo Hải Vân

Người dân mặc bảo hộ hỗ trợ nước uống, đồ ăn trên đèo Hải Vân

Theo đó, trước số lượng người về quê từ các tỉnh, thành phía Nam đi đến, ngang qua địa phận Đà Nẵng ngày càng tăng, lãnh đạo TP Đà Nẵng đề nghị tập trung các giải pháp kiểm soát người vào TP Đà Nẵng thông qua hoạt động vận tải, thông thương; người lao động về từ vùng dịch; để hỗ trợ, hướng dẫn người các địa phương khác về quê khi đi qua địa phận.

“Chúng ta triển khai các hoạt động tiếp sức, hỗ trợ trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng là đơn vị chủ trì công tác hỗ trợ thực phẩm, nước uống, nhiên liệu... cho người về quê, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch”, ông Lê Trung Chinh yêu cầu.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang được kiểm soát tốt. Hiện các ca mắc Covid-19 mới ghi nhận đều là những trường hợp đã được cách ly nên khả năng lây lan ra cộng đồng là không có. Tuy nhiên, dịch bệnh tại các tỉnh thành lân cận còn phức tạp, các hoạt động giao thương vẫn diễn ra sẽ có nguy cơ rất lớn đối với TP Đà Nẵng.

Vì vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị, địa phương duy trì các biện pháp phòng, chống dịch theo chủ trương của Trung ương, TP Đà Nẵng. Cụ thể, lực lượng công an, các ngành y tế, giao thông, công thương và địa phương tiếp tục kiểm soát nguy cơ tại các cửa ngõ, không bỏ sót, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát người dân, cơ quan, tổ chức khi tham gia các hoạt động, dịch vụ, đặc biệt tuân thủ 5K.

Ngoài ra, ngành y tế tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vaccine cho người dân; sẵn sàng tiêm mũi 2 cho những đối tượng sắp đến hạn; rà soát để đảm bảo các đối tượng thuộc diện ưu tiên của Trung ương như người lớn tuổi có bệnh nền, phụ nữ mang thai… được tiêm chủng 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />