Đà Nẵng: Hơn 238 ngàn học sinh bước vào năm học mới

  (SGGPO).- Sáng nay, 5-9, hơn 238 ngàn học sinh ở các bậc học của TP Đà Nẵng nô nức bước vào năm học mới.

 Hôm nay, Đà Nẵng trời dịu mát nên tất cả các trường đều tổ chức lễ khai giảng ngoài trời. Điều đặc biệt, năm nay, ngày khai giảng ở các trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng diễn ra rất gọn nhẹ: chỉ trong 30 đến 45 phút, không có lãnh đạo phát biểu,... Phần lớn thời gian trong buổi khai giảng dành cho các em học sinh biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Đặc biệt, năm học này, học sinh Đà Nẵng không phải đi học trước rồi mới khai giảng mà ngày khai giảng và nhập học đúng vào ngày 5-9. Năm học mới này, toàn thành phố có thêm 13 trường học được xây mới, trong đó có chín trường mầm non, hai trường tiểu học, một trường THCS và một trường THPT.
 
Cũng trong sáng nay, 5-9, Trường mầm non Chất lượng cao ABC (Đà Nẵng) tổ chức lễ khai giảng và đón 370 em học sinh đi học bậc học đầu đời.

 Trường Mầm non Chất lượng cao ABC được thành lập và đưa vào hoạt động được 6 năm qua, ngay tại Trung tâm TP Đà Nẵng. Đây là trường Mầm non rộng, đội ngũ giáo viên trẻ có năng lực cao, có cơ sở vật chất tốt nhất trong hệ thống trường mầm non hiện nay ở Đà Nẵng.

Cô giáo và học sinh trường mầm non Chất lượng cao ABC biểu diễn các tiết mục văn nghệ 

 Trong lễ khai giảng, đại diện Công ty TNHH I.V.C, đơn vị chủ đầu tư Trường mầm non Chất lượng cao ABC, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó giám đốc Công ty TNHH I.V.C và cô Phan Thị Anh Thư - Hiệu trưởng trường Mầm non CLC ABC tài trợ 500 triệu đồng để xây nhà tình thương cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải Châu.

Trường Mầm non Chất lượng cao ABC tài trợ 500 triệu đồng để xây nhà tình thương cho 10 hộ dân thuộc quận Hải Châu, TP Đà Nẵng


 Cô Phan Thị Anh Thư cho biết, đây là số tiền trích từ quỹ phúc lợi của nhà trường trong 5 năm qua, chúng tôi xin trân trọng gửi đến các cô chú, anh chị trên địa bàn quận Hải Châu 10 căn nhà, mỗi căn nhà có giá trị 50 triệu đồng và tổng giá trị trao tặng là 500 triệu đồng.

 Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác