Đà Nẵng tạm thời chưa tăng giá dịch vụ trông giữ xe trong năm 2020

SGGPO
Ngày 24-4, UBND TP Đà Nẵng cho hay vừa có văn bản về việc tạm thời chưa điều chỉnh tăng giá dịch vụ trông giữ xe tại các khu vực trên địa bàn TP Đà Nẵng trong năm 2020.

Việc tăng giá dịch vụ trông giữ xe tại Đà Nẵng thực theo Quyết định 25/2017/QĐ-UBND của UBND TP Đà Nẵng ngày 4-8-2017; tuy nhiên, Sở Tài chính đề xuất tạm thời chưa tăng giá.

Đà Nẵng tạm thời chưa tăng giá dịch vụ trông giữ xe trong năm 2020 ảnh 1  Tạm thời chưa điều chỉnh tăng giá dịch vụ trông giữ xe tại các khu vực trên địa bàn TP Đà Nẵng trong năm 2020. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Quyết định 25/2017/QĐ-UBND quy định dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước (chợ, bệnh viện, trường học, chung cư, khu vui chơi giải trí, bãi biển, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa...).

Sở Tài chính được giao chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ tình hình thực tế để rà soát lại giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn TP Đà Nẵng tại Quyết định 25/2017/QĐ-UBND sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo đó, giá giữ xe cao nhất tại các khu vực này là 90.000 đồng/ngày đêm đối với ô tô trên 16 chỗ ngồi, ô tô tải trên 3,5 tấn. Giá giữ xe thấp nhất tại các khu vực này là 2.000 đồng/ngày đêm đối với xe đạp.

Giá dịch vụ trông giữ xe vi phạm trật tự an toàn giao thông cao nhất là 150.000 đồng/ngày đối với ô tô trên 16 chỗ ngồi, ô tải trên 3,5 tấn. Giá thấp nhất là 10.000 đồng/ngày đầu (5.000 đồng/mỗi ngày tiếp theo) đối với xe đạp.

Đồng thời, dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước, các tổ chức, cá nhân căn cứ hướng dẫn tại Thông tư 25/2014/TT-BTC ngày 17-2-2014 của Bộ Tài chính.

Thông tư 25/2014/TT-BTC quy định phương pháp định giá chung đối với hàng hóa, dịch vụ để xây dựng và quyết định mức giá dịch vụ nhưng không vượt quá mức giá quy định dịch vụ trông giữ xe tại chợ, bệnh viện, trường học… như trên.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />