Đại học FPT xuất khẩu giáo dục

(SGGPO). – Trường đại học FPT vừa hoàn tất ký kết hợp tác với Trường Đại học Victoria (Myanmar), chính thức triển khai một cơ sở giáo dục mang tên Victoria - FPT University tại Yangon, thủ đô Myanmar. Với việc chịu trách nhiệm toàn bộ về chương trình đào tạo đại học, giảng viên, quản lý chất lượng, cấp bằng, ĐH FPT trở thành trường đại học đầu tiên của Việt Nam triển khai hợp tác quốc tế theo phương án xuất khẩu giáo dục.

Cụ thể, ĐH FPT đã ký thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Victoria cùng thành lập ĐH Victoria - FPT tại Myanmar. Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, ĐH FPT sẽ triển khai chương trình đào tạo cấp bằng đại học, chịu trách nhiệm về giảng viên, tổ chức giảng dạy, quản lý chất lượng trong suốt thời gian đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp. Quy mô đào tạo dự kiến bắt đầu từ 120 sinh viên trong năm 2014, tăng lên 1.000 sinh viên vào năm 2016. Chương trình đào tạo tại ĐH Victoria - FPT sẽ tương đồng với chương trình đào tạo ngành kỹ thuật phần mềm đang triển khai tại ĐH FPT tại Việt Nam. Nhiều giảng viên tại ĐH FPT sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy tại ĐH Victoria - FPT. Đây là một trong những lợi thế về nguồn lực của ĐH FPT vì ngay tại ĐH FPT (Việt Nam), các giảng viên cũng giảng dạy, trao đổi trực tiếp bằng tiếng Anh với các sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam theo học tại trường.

Ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, cho biết, quốc tế hóa là mục tiêu của Trường Đại học FPT. Năm 2013 Trường Đại học FPT đã tuyển sinh thành công sinh viên quốc tế (đón 41 sinh viên quốc tế đầu tiên theo học chương trình đại học chính quy, kéo dài 4 năm do trường cấp bằng), trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên có sinh viên quốc tế theo học hệ chính quy và năm 201, trường chính thức thành lập ĐH Victoria- FPT ở Myanmar. Hiện tại, Đại học FPT có mạng lưới hợp tác liên kết đào tạo với hàng chục trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Từ năm 2009, trường đã bắt đầu có những sinh viên quốc tế từ Nhật, Đức, Pháp, Bồ Đào Nha, Thái Lan, Triều Tiên, Myanmar, Brunei… đến học tập theo các chương trình trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.