Đại học Nha Trang giúp thí sinh tìm 3.500 chỗ ở

* Đắc Lắc: Tư vấn phòng giá rẻ cho thí sinh

(SGGP-12G).- Hội Sinh viên Trường Đại học Nha Trang đã triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2009 với hơn 40 sinh viên tình nguyện ra quân. Trong đợt đầu, các SV tìm kiếm khoảng 3.500 chỗ ở, khảo sát thông tin về các dịch vụ các chỗ trọ, nhà nghỉ gần Trường ĐH Nha Trang và các điểm thi trong thành phố.

Hiện tại, Trường ĐH Nha Trang có khoảng 1.500 chỗ ở nhưng so với nhu cầu thì chỉ đáp ứng được khoảng 30%.

* Năm nay Tỉnh đoàn Đắc Lắc tiếp tục phối hợp với Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên (ĐHTN) ra quân tìm kiếm và vận động các chủ nhà trọ cho các thí sinh được thuê với giá rẻ nhất có thể.

Mục tiêu năm nay của Tỉnh đoàn Đắc Lắc và Trường ĐHTN sẽ tư vấn cho khoảng 5.000 thí sinh có chỗ trọ với giá thấp, ít nhất là bằng với giá phòng năm trước (khoảng 20.000đ/người/ngày/đêm).
 

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ khai giảng đầu tiên của trường Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni khai giảng năm học đầu tiên với 260 sinh viên Việt Nam

Ngày 17-10, trường Đại học VinUni (Tập đoàn Vingroup) đã chính thức khai giảng năm học đầu tiên với 7 ngành học trong 3 lĩnh vực: Kinh doanh Quản trị; Kỹ thuật và Khoa học máy tính; Khoa học sức khỏe. Lễ khai giảng đầu tiên của Đại học VinUni thu hút khoảng 1.000 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, phụ huynh, sinh viên tham dự.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

​ ICAEW ký kết hợp tác chiến lược với Đại học Bách khoa TPHCM

Vừa qua, Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) đã ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM, nhằm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK), đáp ứng được các yêu cầu mới của thị trường lao động thời kỳ hội nhập.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.