Đại học Quốc tế Hồng Bàng mừng sinh nhật tuổi 23

Sáng nay 10-7, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - HIU tổ chức Lễ kỷ niệm 23 thành lập trường cùng hàng trăm cán bộ, giảng viên, đại diện các doanh nghiệp, cựu sinh viên và 8.960 học viên đang theo học cũng háo hức chào đón tuổi mới của trường. 

Lễ kỷ niệm 23 năm thành lập của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được tổ chức sáng ngày 10-7 tại Hội trường Beethoven

Lễ kỷ niệm 23 năm thành lập của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được tổ chức sáng ngày 10-7 tại Hội trường Beethoven

Nhà giáo nhân dân-PGS.TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng bày tỏ lòng tri ân những “người con” của trường bằng lời chúc: “Con tàu tri thức sẽ chẳng thể cập bến, nhà trường sẽ chẳng thể hoàn thành sứ mệnh giáo dục cao cả nếu không có những người thủy thủ cùng lèo lái, trang bị kiến thức để đưa các em sinh viên đến bến bờ thành công. Và với tôi, hân hạnh là thuyền trưởng của con tàu tri thức ấy”.

Hiệu trưởng nhà trường cảm động nhắc đến quãng thời gian dịch bệnh Covid-19 nhưng tập thể nhà trường cùng đồng lòng với cả nước và thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn và hơn thế nữa là đã cùng quyết tâm và đã làm cho thiệt hại ở mức thấp nhất. Toàn trường đã tích cực chuyển sang dạy online với tỷ lệ 95% các lớp giảng dạy online. Trường đã hình thành một hệ thống và nền nếp cho việc học online tiến đến phát triển giáo dục online.

Không chỉ vượt qua quãng thời gian khó khăn đó, mà thầy cô cả trường còn làm đến mức không thể tốt hơn nữa khi HIU chính thức mở 8 ngành đào tạo mới, 16 ngành giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình song bằng, ký kết hợp tác với Trường Đại học Arizona (Mỹ) -Top 100 thế giới, Đại học Arizona (Anh Quốc) – Top 200 các trường đại học trẻ thế giới.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng mừng sinh nhật tuổi 23  ảnh 1 Giảng viên và sinh viên HIU tại campus 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh

Thay mặt các thế hệ sinh viên nhà trường, Nguyễn Huỳnh Như, cựu sinh viên Khóa 15, ngành Điều Dưỡng, hiện đang công tác tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã gửi tri ân tới thầy cô: “Em rất tự hào khi được học trong môi trường quốc tế hiện đại của Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Ở đây, em đã trưởng thành lên từng ngày, kiến thức mà thầy cô trang bị thực sự là “hành trang vàng” giúp em vững tin trong công việc và con đường sắp tới. Em xin gửi lời tri ân tới thầy! Chúc thầy cô thật nhiều sức khỏe để tiếp tục đưa những chuyến đò trí thức sang sông”. 

Tính đến tháng 7-2020, HIU hiện có 544 cán bộ, trong đó có 3 giáo sư, 28 phó giáo sư, 63 tiến sĩ, và 237 thạc sĩ. Tỷ lệ tiến sĩ/tổng số giảng viên là 24%. Toàn trường có 8.960 học viên đang theo học với 6 tiến sĩ, 754 thạc sĩ, 8.200 sinh viên đại học. Trường có 2 cơ sở, 1 cơ sở tại 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh và 1 cơ sở tại 120 Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM.

Thông tin thêm về trường

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tiền thân là Trường Đại học Dân lập Hồng Bàng, được thành lập 11-7-1997 theo Quyết định số 518/TTG, PSG-TS Nguyễn Mạnh Hùng là hiệu trưởng đầu tiên của trường. Ngày 29-5-2006, trường đổi tên thành Trường Đại học Hồng Bàng theo quyết định số 122/2006/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ. Đến năm 2009, trường được đổi tên thành Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Hong Bang International University) theo QĐ số 666/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Ngày 25-5-2015, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng chính thức gia nhập Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. Ngày 10-8-2017, khánh thành Tòa nhà con tàu Tri thức – niềm tự hào của khối Đại học TPHCM. Ngày 20-4-2018, khu tổ hợp thực hành khách sạn và nhà hàng Sulyna theo tiêu chuẩn quốc tế chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 23-1-2019, Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đằng Việt Nam đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – góp thêm một dấu son nữa khẳng định chất lượng đào tạo của ngôi trường thuộc top đầu các trường ngoài công lập tại Việt Nam.

NAM PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Rà soát việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

Chiều 24-11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TPHCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đưa công nghệ số vào giảng dạy

Những công nghệ hiện đại như internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây (cloud computing), dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ khối chuỗi (blockchain)… sẽ dần thay đổi toàn diện đời sống của con người. Đây cũng là thách thức vô cùng lớn với ngành giáo dục Việt Nam trong việc chuẩn bị hành trang cho học sinh để có thể đáp ứng các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng trong xã hội tương lai.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục