Đảm bảo quyền lợi cho 5.000 trường hợp đăng ký BHYT tại Phòng khám Đa khoa Tâm Đức

SGGP
Theo lãnh đạo PKĐK Tâm Đức, hiện có hơn 5.000 trường hợp đăng ký khám chữa bệnh ban đầu bằng thẻ BHYT trực tiếp tại đây sẽ được chuyển đến các cơ sở y tế khác cùng tuyến...

Tin liên quan

Như Báo SGGP đã thông tin trong bài “Nhiều nghi vấn trong thanh toán BHYT tại phòng khám đa khoa Tâm Đức” phản ánh có sự chưa thống nhất giữa cơ quan BHXH tỉnh Bình Phước và Phòng khám Đa khoa (PKĐK) Tâm Đức về nhiều khoản chi phí khám chữa bệnh ngoại trú chưa đúng quy định. Hiện cơ quan BHXH Bình Phước đã tạm ngưng thanh toán và tạm ứng cho phòng khám này với số tiền còn thiếu theo bản đề nghị thanh quyết toán của PKĐK Tâm Đức lên đến hơn 16 tỷ đồng. Việc thanh quyết toán kéo dài cũng đã làm cho PKĐK này gặp khó khăn về tài chính.
Về phía bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH VN), ngày 22-5 đã có thông báo tạm ngưng hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) với PKĐK Tâm Đức kể từ ngày 1-6-2017 để có thời gian xác minh thêm về các chi phí thanh quyết toán thẻ BHYT tăng đột biến của PKĐK Tâm Đức. Sáng ngày 25-5, PKĐK Tâm Đức cũng đã nhận được thông báo chính thức của BHXH VN. 
Theo lãnh đạo PKĐK Tâm Đức, hiện có hơn 5.000 trường hợp đăng ký khám chữa bệnh ban đầu bằng thẻ BHYT trực tiếp tại đây sẽ được chuyển đến các cơ sở y tế khác cùng tuyến như PKĐK Thủy Tiên (phường Tân Bình), PKĐK 123 (đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài) và bệnh viện đa khoa các huyện, thị xã trong tỉnh. Theo đó, người dân đã đăng ký khám chữa bệnh tại PKĐK Tâm Đức khi khám bệnh tại các cơ sở khác trên địa bàn vẫn được BHXH chi trả đúng theo quy định như khi khám trực tiếp tại đây vì quy định khám chữa bệnh thông tuyến đã được ban hành trong những năm qua. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng cho biết: Việc kiểm tra và tạm ngưng khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT với PKĐK Tâm Đức là thẩm quyền của BHXH VN, họ căn cứ vào tính chất mức độ của vụ việc để xử lý và họ phải có trách nhiệm đảm bảo quyền lợi cho những người đã đăng ký khám chữa bệnh BHYT tại PKĐK Tâm Đức. 

VĂN PHONG - XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: