Phú Yên

Dân lại trúng kỳ nam 2,25 tỷ đồng

Chiều 25-10, theo tin từ xã vùng cao Sông Hinh (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) đang có hàng trăm người từ các địa phương trong tỉnh đổ xô về khu vực C18 gần Thủy điện Ea Krông Hinh, thuộc địa phận buôn Kít (xã Sông Hinh) giáp ranh với xã Khánh Dương (huyện Ma Đrắc, tỉnh Đắc Lắc) để tiếp tục mót xái của gốc dó trầm mà nhóm “đi điệu” của xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa) vừa trúng được. Các lực lượng chức năng của xã đã triển khai các biện pháp cần thiết để bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực này.

Chiều cùng ngày, ông Trần Quốc Toàn, Trưởng thôn Liên Thạch cho biết: Ngay sau khi thông tin trúng kỳ nam lan ra, từ 22 đến 24-10, gần 100 người dân quanh vùng đã đổ xô đi mót xái và theo ước tính của ông, chỉ với số lượng xái này, họ đã bán được khoảng 800 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều 22-10, ngay tại địa điểm trên, nhóm “đi điệu” 5 người do ông Võ Khắc Sửu (30 tuổi, ở thôn Liên Thạch, xã Hòa Phú) làm bầu trưởng đã tìm thấy gốc dó trầm có 4kg kỳ nam. Số kỳ nam này đã nhanh chóng được bán cho các lái trầm ở TP Quy Nhơn (Bình Định) với giá 1,45 tỷ đồng.

Được biết, đây là lần thứ 3 trong năm nay, người dân ở Phú Yên trúng kỳ nam. Trước đó, ông Võ Hiệp ở thôn Phú Hiệp, xã Hòa Hiệp Trung (huyện Đông Hòa) đã 2 lần trúng đậm kỳ nam với số lượng khoảng 40 kg, bán được hàng chục tỷ đồng.

T.B.

Các tin, bài viết khác