Dân vận tốt khi giải quyết dứt điểm bức xúc của dân

(SGGP). – Ngày 15-7, Ban Dân vận Trung ương (TƯ) tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận 6 tháng đầu năm theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận TƯ chủ trì hội nghị.

Theo Phó Trưởng ban Dân vận TƯ Nguyễn Thế Trung, 6 tháng đầu năm 2013, công tác dân vận đạt nhiều thành quả đáng chú ý. Nổi bật là Ban Dân vận TƯ đã phối hợp tham mưu Bộ Chính trị, Ban Bí thư trình Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành TƯ Đảng (khóa XI) thông qua đề án và ban hành Nghị quyết số 25 về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

Công tác dân vận của các cơ quan nhà nước cũng được quan tâm: Chính phủ ban hành nhiều chính sách mới chăm lo hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống người dân, nhất là vùng khó khăn. Các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường đối thoại với dân; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Hội nghị cũng đã làm rõ nguyên nhân của những hạn chế trong công tác dân vận 6 tháng đầu năm. Trong đó, nhấn mạnh việc một số cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu, thoái hóa, tham nhũng; một số vụ tiêu cực đã phát hiện nhưng chưa được xử lý nghiêm; một số cơ chế, chính sách, nhất là về đất đai còn bất cập… đã và đang gây nhiều bức xúc trong dân, khiến công tác dân vận gặp khó khăn. Hội nghị cũng đã thống nhất 9 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác dân vận 6 tháng cuối năm 2013.

Ngoài việc tập trung thực hiện nghị quyết TƯ, quyết định của Bộ Chính trị về công tác dân vận trong tình hình mới; tham mưu giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện phức tạp, kéo dài tại các địa phương cũng là nhiệm vụ trọng tâm của ban dân vận các cấp từ nay đến cuối năm.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VIẾT CHUNG

Đề xuất thêm một số cơ chế đặc biệt, đặc thù

Chiều 3-12, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội và các cơ quan hữu quan cho ý kiến về tờ trình của Chính phủ đề nghị cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng chống dịch Covid-19 trước khi trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét ban hành nghị quyết về vấn đề này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào

Trưa 6-12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Xaysomphone Phomvihane đã đồng chủ trì hội thảo trao đổi kinh nghiệm công tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Lào trong lĩnh vực lập pháp, giám sát, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

 

 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Nguyễn Hoàng Anh giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM

Ông Nguyễn Hoàng Anh, Thư ký đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. Ông Nguyễn Hoàng Anh hiện đang là Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM nay được tiếp nhận và bổ nhiệm giữ chức Phó Chánh Văn phòng UBND TPHCM.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP