ĐBSCL: Gần 100.000ha tôm sú bị thiệt hại

Trước tình hình tôm nuôi chết trên diện rộng tại ĐBSCL, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Việt Thắng vừa có cuộc họp bàn giải pháp khắc phục tình hình với các địa phương có diện tích nuôi tôm lớn trong vùng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Việt Thắng chỉ đạo ngành thủy sản các địa phương đề cao cảnh giác, không để lây lan dịch bệnh, vì thời điểm này mới bắt đầu mùa vụ nuôi. Các địa phương phải tập trung thực hiện các giải pháp phù hợp để vụ nuôi đạt hiệu quả, tiếp tục duy trì tốc độ phát triển thủy sản; theo dõi chặt chẽ tình hình để có biện pháp xử lý kịp thời, ngừng thả giống trong vùng tôm nuôi đang bị chết. Không xả thải ao, đầm tôm bị bệnh, chết ra môi trường xung quanh. Tăng cường hướng dẫn nông dân tiêu hủy mầm bệnh, cải tạo ao, đầm nuôi đúng kỹ thuật.

Việc nuôi tôm chân trắng phải đúng theo các quy định về điều kiện sản xuất giống, nuôi tôm chân trắng của bộ, nhằm đảm bảo an ninh sinh thái, an toàn cho tôm sú.

Theo thống kê sơ bộ của các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang... từ đầu vụ đến nay đã có gần 100.000ha tôm sú thả nuôi bị thiệt hại. Trong đó, Cà Mau là 27.000ha tôm nuôi bị chết, chiếm 13% so với tổng diện tích đã thả giống; tỉnh Bạc Liêu 3.700ha (chiếm 3,5%), tỉnh Sóc Trăng 1.900ha (chiếm 10,8%) và tỉnh Trà Vinh 4.149ha (chiếm gần 25%). Diện tích tôm nuôi bị thiệt hại chủ yếu là hình thức quảng canh cải tiến.  

M.TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế