Đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy chợ Thanh Quýt

SGGPO
Ngày 7-3, ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết, Công an thị xã Điện Bàn, Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Công an vào cuộc, hỗ trợ điều tra vụ cháy chợ Thanh Quýt, xã Điện Thắng Trung (thị xã Điện Bàn).

Tin liên quan

Đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy chợ Thanh Quýt

Đêm 5-3, chợ Thanh Quýt bốc cháy, 96 ki ốt bị thiêu rụi. Chợ có 6 người trong Ban quản lý và bảo vệ chợ. Tuy nhiên, trong đêm xảy ra vụ cháy, không có ai túc trực. Ông Trần Úc cho biết, thiệt hại của vụ cháy gây ra nghiêm trọng và theo báo cáo của Công an tỉnh Quảng Nam việc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy vượt quá khả năng của công an địa phương. Nên Công an thị xã Điện Bàn và Công an tỉnh Quảng Nam đã thống nhất đề nghị Bộ Công an vào cuộc, điều tra. Trong tuần tới sẽ đầu tư xây dựng chợ tạm bên cạnh chợ bị cháy để bố trí cho các hộ kinh doanh, nhanh chóng ổn định tình hình tại địa phương.

Đồng thời, UBND thị xã Điện Bàn hỗ trợ cho tiểu thương mỗi hộ 3 triệu đồng và Ủy ban MTTQ thị xã sẽ tổ chức quyên góp hỗ trợ, giúp đỡ tiểu thương chợ Thanh Quýt trong thời gian tới.

Theo tìm hiểu, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam cũng cử đoàn công tác kiểm tra, thẩm định chất lượng chợ Thanh Quýt sau khi cháy để có thể đưa ra giải pháp tháo dỡ toàn bộ hay gia cố chợ Thanh Quýt nhằm đảm bảo an toàn cho tiểu thương buôn bán tại đây.

Chợ Thanh Quýt mới được xây dựng và đưa vào hoạt động từ cuối năm 2018. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Trốn truy quét, một con bạc té lầu tử vong

Sáng 6-4, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, Công an quận Ngũ Hành Sơn vừa triệt phá một sòng bạc trên địa bàn. Khi lực lượng đến truy quét, các con bạc tháo chạy, trong đó có một người tử vong khi nhảy từ một nhà cao tầng để tẩu thoát.

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP