Đề nghị có chương trình nâng cao tay nghề cho công nhân


 Ngày 29-7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức hội nghị góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị, các đoàn viên công đoàn, người lao động có nhiều ý kiến góp ý liên quan đến việc bảo vệ quyền và lợi ích người lao động, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, chính sách nhà ở cho người thu nhập thấp, xây dựng đô thị thông minh, chống ngập nước, hạn chế sử dụng rác thải nhựa, khám chữa bệnh…

Liên quan đến vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, các đại biểu phản ánh người lao động rất khó tiếp cận các dự án và thủ tục vay vốn quá phức tạp. Các đại biểu cũng đề nghị trong nhiệm kỳ tới, TPHCM cần quan tâm xây dựng thêm nhiều nhà trẻ, thí điểm tổ chức các lớp học ngoài giờ cho con công nhân lao động để cha mẹ yên tâm làm việc khi phải tăng ca.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng góp ý về 4 chương trình phát triển TPHCM trong thời gian tới (3 chương trình đột phá, 1 chương trình trọng điểm), nhất là về phát triển nguồn nhân lực. Các đại biểu đề nghị có chương trình lớn phát triển, nâng cao tay nghề cho công nhân, người lao động vì đây là một lực lượng lớn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TP.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, cho biết sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp của đại biểu, phân loại và đề xuất thành từng vấn đề ý kiến chính thức của công nhân lao động TPHCM đối với văn kiện của đại hội trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất

Hôm nay 24-5, Quốc hội sẽ nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về tiếp tục thực hiện giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 (về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội). Theo nhiều hiệp hội, chuyên gia, việc tiếp tục thực hiện chính sách này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay để kích cầu tiêu dùng, vực dậy sản xuất. 

Bút Sài Gòn

Xài bền đỡ tốn

- 200 cái nắp cống, hay thường được gọi là tấm đan, bị mất là chuyện lớn hay nhỏ?

Giao thông - Đô thị

Chỉ thị của Ban Bí thư về đảm bảo an toàn giao thông trong tình hình mới

Ban Bí thư yêu cầu, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu phải gương mẫu và tích cực vận động người thân, gia đình và nhân dân thực hiện nghiêm quy định về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, tác động vào quá trình xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông của các cơ quan chức năng.

Tin buồn

Đồng chí Đặng Văn Thân từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, song do tuổi cao, sức yếu, đồng chí Đặng Văn Thân đã từ trần hồi 21 giờ 37 ngày 24-5-2023 (tức ngày 6 tháng 4 năm Quý Mão) tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.