Giao lưu bạn đọc với Báo Sài Gòn Giải Phóng

Đêm tri ân những người bạn đồng hành

Nhà hát Thành phố trong đêm 21-6 thật sự tưng bừng và ấm cúng với những lời chúc mừng, những cái bắt tay thân mật và tràn đầy niềm vui giữa bạn đọc, các đại lý phát hành với những người làm báo SGGP.

Tiết mục văn nghệ mở đầu đêm giao lưu.

Kỷ niệm 80 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, 30 năm thành lập báo SGGP, đêm “Giao lưu bạn đọc báo SGGP 30 năm” là đêm hội ngộ thân thiết những người bạn đồng hành với báo trong suốt chặng đường dài 30 năm đi lên và phát triển...

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Tổng biên tập Báo SGGP, thay mặt Ban Biên tập và tập thể những người làm báo SGGP, chân thành cảm ơn những đóng góp thầm lặng của bạn đọc và các đại lý, cộng tác viên phát hành, những người hơn 30 năm qua với tấm lòng thủy chung đã trải lòng, cùng trăn trở, chia sẻ và góp sức tạo sự phát triển đi lên của tờ báo SGGP.

Ông nhắc lại kỷ niệm khi báo SGGP ra bản tin vùng Vịnh, lúc đó các đại lý phát hành phải xếp hàng giành giật từng tờ báo để đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc. Cùng sát cánh với báo, trăn trở trước những điểm yếu của báo có lẽ là những bạn đọc lâu năm.

Từ những đóng góp, nhận xét, đề xuất cải tiến về hình thức và nội dung của bạn đọc gần xa gửi về, ông Trần Văn Tuấn nói: “Trước yêu cầu mới vừa phải làm tốt nhiệm vụ chính trị của một tờ báo Đảng vừa phải tổ chức kinh doanh thích nghi với cơ chế thị trường, báo SGGP phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao chất lượng thông tin, cải tiến trang mục, tăng sức hấp dẫn để trở thành tờ báo không thể thiếu với mỗi người, mỗi gia đình”.

Phó Tổng biên tập Trần Văn Tuấn và Võ Hồng Sơn (thứ ba và thứ tư từ trái sang) tặng quà cho bạn đọc Kim Đĩnh.

Ông Nguyễn Thế Kỷ (ngụ tại số 467E/17 Lê Đại Hành, P11, Q11) - một bạn đọc và là cộng tác viên trung thành của Báo SGGP trong suốt 30 năm qua vẫn còn nhớ từng chi tiết nhỏ về số báo ra ngày đầu tiên. Đối với tờ báo SGGP, ông gọi đùa “đã phải lòng” từ 30 năm trước đây, do đó ngày nào không đọc được tờ SGGP ông lại cứ cảm giác “nhớ nhung”…

Giao lưu với hơn 200 bạn đọc và đại lý phát hành báo trong đêm “Giao lưu bạn đọc”, ông Nguyễn Thế Kỷ kể câu chuyện đã xảy ra cách đây 10 năm. Lúc đó ông đã trễ chuyến xe về quê vì mải mê ngồi đọc tờ báo SGGP…Kết thúc câu chuyện về cái tình với báo SGGP, ông Thế Kỷ nói “Tôi mê báo SGGP lắm các bạn ạ!”.

Là một người theo sát sự phát triển của tờ báo, ông mong rằng trong tương lai gần báo SGGP sẽ trở thành một tập đoàn báo chí mạnh để cùng sánh vai với các tập đoàn báo chí trong khu vực…

Từ tháng 12-2004 đến tháng 3-2005, Báo SGGP đã phát động cuộc thi đóng góp ý kiến cho tờ báo SGGP. Đã có hơn 8.000 lá thư và phiếu góp ý từ bạn đọc khắp các tỉnh - thành, kể cả kiều bào ở nước ngoài đã gửi về cho báo.

Đối với đội ngũ những người làm báo SGGP, đây thật sự là niềm khích lệ lớn và là phần thưởng lớn nhất khi bạn đọc tin cậy và gửi gắm niềm tin. Trong hơn 8.000 thư góp ý, Báo SGGP đã chọn 3 bạn đọc có ý kiến đóng góp hay nhất cho báo. Bạn đọc Nguyễn Sinh (ngụ 27/2 Khu phố 3, P.Linh Xuân, Thủ Đức) là người đoạt giải nhất cuộc thi góp ý cho báo SGGP.

Anh cũng là bạn đọc trung thành của báo gần 20 năm nay. Anh tâm sự, ngày nào đọc báo SGGP thấy sót thông tin tôi rất lo và tiếc. Với những cải tiến về tăng trang của báo trong thời gian gần đây, đại diện cho bạn đọc của báo, anh Sinh mong rằng báo sẽ thường xuyên có những thông tin sát với cuộc sống, giải đáp được những bức xúc của người dân hơn.

Ông Nguyễn Văn Phùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, tặng bằng khen, hoa và quà cho những người phát hành báo SGGP.

Sẽ thiếu nếu không nghe những vui buồn của những người tham gia công tác phát hành báo, đưa tờ báo đến tận tay mọi người kịp thời nhất. Đại diện cho các đại lý phát hành báo, bác Nguyễn Ngọc Lai (ngụ 177/6C Điện Biên Phủ, Bình Thạnh) là một trong những người tham gia công tác phát hành báo ngay từ số báo đầu tiên (5-5-1975).

Có lúc có hơn 11.000 tờ báo đã được vợ chồng bác Nguyễn Ngọc Lai phát chuyển đi trong một buổi sáng. Nhớ lại kỷ niệm cách đây 30 năm, lúc đó bác Lai 35 tuổi, vợ chồng bác nghèn nghẹn: “Thời đó ít người tham gia phát hành do đó mỗi ngày chúng tôi chuyển cả chục ngàn tờ báo, đến cả các huyện, xã xa xôi nhất. Điều buồn nhất của người phát hành đó là khi để báo đến tay bạn đọc trễ…”.

Không thể kể hết những kỷ niệm của bạn đọc gắn bó với báo SGGP trong suốt 30 năm qua. Có những cụ già 80 tuổi vẫn chống gậy đến với đêm giao lưu. Nhiều cụ tâm sự rằng sự hiện diện của các cụ là một chứng minh cho sự gắn bó của bạn đọc với tờ báo SGGP. Có thể hiểu rằng bạn đọc gần như đã đặt cả lòng tin vào những thông tin được đăng tải trên báo SGGP.

“Cùng với các anh chị vẫn luôn luôn có chúng tôi, những bạn đọc thân thiết của báo”. Vâng, bạn đọc, những đại lý, cộng tác viên phát hành báo quả thật đã góp phần làm nên cuộc sống của một tờ báo…  

MINH THẢO 

3 bạn đọc trúng giải có những đóng góp cải tiến báo:

1- Nguyễn Sinh (ngụ tại 27/2 khu phố 3, P.Linh Xuân, Thủ Đức) đoạt giải nhất.
2- Vũ Như Hồng (ngụ tại 116/18 Thiên Phước, P9, quận Tân Bình) đoạt giải nhì.
3- Lê Hữu Hiếu (ngụ tại 51 Nguyễn Huệ, P.Đức Nghĩa, Phan Thiết –Bình Thuận) đoạt giải 3.

Bạn đọc thường xuyên của báo đoạt giải trong chương trình bốc thăm trúng thưởng:
1- UBND phường 7, quận 3 – mã số phiếu 3332, đoạt giải nhất (trị giá 30 triệu đồng).
2- Nguyễn Văn Vinh (ngụ tại 95B8 Nguyễn Oanh – Gò Vấp) mã số phiếu 1390, đoạt giải nhì (trị giá 20 triệu đồng).
3- Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (ngụ tại 486 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3) mã số phiếu 0498, đoạt giải ba (trị giá 10 triệu đồng).
Ngoài ra còn có 40 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng.
Mời các bạn đọc có tên đoạt giải trong chương trình bốc thăm trúng thưởng của Báo SGGP, mang mã số phiếu, biên lai đóng tiền báo và CMND đến báo SGGP để nhận giải.

Các tin, bài viết khác