Hệ thống Co-opMart

Đến cuối năm nay sẽ có tổng cộng 21 siêu thị

Tích cực triển khai chiến lược phát triển hệ thống Co.opMart từ đây đến năm 2015, Liên hiệp HTX TM TPHCM (Saigon Co.op) cùng Công ty Vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại (BMC) đã khai trương Co.opMart BMC vào ngày 12-5 vừa qua. Đây là bước khởi đầu của quá trình hợp tác gồm hai giai đoạn.

Chọn mua hàng tại Co-opMart BMC (quận Tân Phú). Ảnh: C.TH.

Trong giai đoạn 1, trên nền hiện có của BMC (số 254 Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa quận Tân Phú), Saigon Co.op và BMC hợp tác xây dựng siêu thị với diện tích 1.500 m2 được mang tên của cả hai bên là Co.opMart BMC.

Giai đoạn 2 là phát triển Co.opMart BMC thành khu liên hợp thương mại – căn hộ với tổng diện tích khoảng 20.000 m2 gồm 4 tầng. Đây sẽ là một công trình hiện đại với đầy đủ các loại hình kinh doanh, vui chơi giải trí, sẽ là một công trình xứng tầm với đà phát triển của quận Tân Phú nói riêng và TPHCM nói chung, đặc biệt là trên lĩnh vực thương mại dịch vụ.

Nhận định về sự hợp tác này, Anh hùng Lao động Nguyễn Thị Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op), cho biết Saigon Co-op và BMC là hai đơn vị có kinh nghiệm trong kinh doanh siêu thị, việc hợp tác của cả hai đơn vị sẽ góp phần làm tăng giá trị của thương hiệu Co.opMart và BMC.

Trong chiến lược phát triển hệ thống siêu thị Co.opMart đến năm 2015, Saigon Co.op không chỉ nhân rộng, nhanh, mạnh số lượng các siêu thị Co.opMart trên toàn lãnh thổ Việt Nam mà còn phát triển loại hình trung tâm thương mại, dịch vụ, căn hộ phức hợp. Đây là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển ngành thương mại dịch vụ của thành phố.

Tiến trình hội nhập đã đến gần, việc vận động theo một mô hình mới, thích hợp hơn với nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sẽ mở ra một hướng phát triển mới cho cả hai đơn vị. Do đó, trong giai đoạn 2, cả hai đối tác sẽ cùng tạo ra một bộ mặt mới cho Co.opMart BMC để từ đó có những bước xa hơn.

Được biết, năm 2006 – năm thứ 10 kể từ khi xây dựng siêu thị đầu tiên (Co-opMart Cống Quỳnh) - sẽ là năm phát triển vượt bậc về mạng lưới bán lẻ của Saigon Co-op. Sau Co-opMart Mỹ Tho và Co-opMart BMC, từ nay đến cuối năm, sẽ có thêm 6 Co-opMart nữa được đưa vào phục vụ người tiêu dùng, nâng tổng số hệ thống Co-opMart lên con số 21. 

THIÊN NGÂN

Các tin, bài viết khác