Di dời hàng để giảm ùn tắc Cảng Cát Lái

SGGP
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác vận tải giữa Bộ GTVT và sở GTVT 63 tỉnh thành chiều 2-8, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang (HHVN) đã có thông tin về giải pháp khắc phục tình hình quá tải, ùn ứ tại Cảng Cát Lái (TPHCM). 

Tin liên quan

Cục HHVN đã chỉ đạo Cảng vụ TPHCM phối hợp với Tân Cảng Sài Gòn triển khai 3 giải pháp: tăng cường rút hàng ra cảng; đề nghị các doanh nghiệp đã dừng sản xuất, nhận hàng về nếu còn kho bãi trống; rà soát để di dời hàng về các khu công nghiệp, điểm tập kết.

Để tăng năng suất cho bãi xếp hàng tại cảng, Cục HHVN yêu cầu các đơn vị đưa các container rỗng ra ngoài; giảm số lượng tàu về Cát Lái, phân bổ tàu về các cảng khác trong khu vực; giảm lượng hàng của các doanh nghiệp đang ngưng hoặc giãn sản xuất. Cục HHVN cũng yêu cầu Cảng Cát Lái và các cảng kiểm soát chặt lái xe, phương tiện ra vào, không để cảng bị phong tỏa do lây nhiễm Covid-19. 

Lãnh đạo Bộ GTVT đã yêu cầu Cục HHVN phối hợp với các địa phương có hệ thống cảng biển phải chủ động dự báo tình hình, có phương án để giải phóng kịp thời, không để ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa nói chung.

Tại họp giao ban, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện các sở GTVT đã cấp được giấy nhận diện phương tiện có mã QR cho 220.711 xe. Số lượng đăng ký còn rất lớn, tuy nhiên nhiều hồ sơ sai lệch, thiếu thông tin dẫn đến việc duyệt hồ sơ bị chậm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Masan thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast

Masan thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast

Sáng 21-9, Masan - tập đoàn về sản xuất và phân phối thực phẩm tại Việt Nam cho biết, đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast để tích hợp và số hóa hệ sinh thái tiêu dùng tại Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế