Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trực tiếp đi Bắc Âu

(SGGP). – Sáng 15-1, tại cảng nước sâu Tân Cảng - Cái Mép, Công ty CP Cảng quốc tế Tân Cảng – Cái Mép (TCIT), liên doanh giữa Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn với các hãng tàu MOL (Nhật Bản), Hanjin (Hàn Quốc) và Wanhai (lãnh thổ Đài Loan) đã tổ chức đón chuyến tàu đầu tiên theo tuyến dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Âu (JEX) của Liên minh The New World Alliance (TNWA) cập cảng.

Bốc xếp chuyến hàng đầu tiên đi châu Âu tại cảng Tân Cảng - Cái Mép sáng 15-1. Ảnh: ĐỨC THÀNH

Hành trình của tuyến đi qua 16 cảng gồm: Kobe - Nagoya - Shimizu - Tokyo - Hongkong - Yantian - CaiMep - Singapore - Rotterdam - Hamburg - Le Havre - Tangier - Jeddah - Singapore - Yantian - Hongkong và quay về Kobe trong 41 ngày. Bằng việc khai thác tuyến dịch vụ JEX qua TCIT, TNWA đã mang đến cho khách hàng ở Việt Nam cơ hội vận chuyển hàng hóa tới Bắc Âu nhanh chóng, hiệu quả kinh tế cao.

Điểm đặc biệt của tuyến dịch vụ này là cảng Tân Cảng - Cái Mép được kết nối trực tiếp với các cảng lớn tại Bắc Âu và tàu mẹ khai thác trên tuyến này cũng ghé trực tiếp các cảng lớn của Nhật Bản và Trung Quốc, nơi có nguồn hàng xuất nhập khẩu phong phú. Cảng Tân Cảng - Cái Mép gồm 3 bến với tổng chiều dài 890m và 60ha bãi chứa hàng, độ sâu trước bến -16,8m, năng lực hàng hóa thông qua cảng hàng năm là 1,8 triệu TEUS.

Đ.TRÍ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Xu hướng bán lẻ “hậu dịch” 2021

Ngay cả trong quãng thời gian khó khăn nhất vì dịch bệnh, các đại gia bán lẻ vẫn rót mạnh vốn để chiếm lĩnh mặt bằng chất lượng cao, tập trung tại các trung tâm thương mại lớn. Rất nhiều kế hoạch lớn theo dự đoán sẽ tiếp tục được những ông lớn này bung ra trong thời gian tới và điểm nóng sẽ đổ dồn về những đại dự án tại phía Tây Hà Nội với sự xuất hiện của giao lộ metro mới của Thủ đô.

Địa ốc

Shophouse đẳng cấp châu Âu xuất hiện tại Huế

Theo các chuyên gia, một trong những yếu tố quan trọng xác lập đẳng cấp của đô thị chính là kiến trúc. Việc bắt kịp xu hướng và đưa tinh hoa kiến trúc thế giới về Việt Nam cũng giúp định hình tầm vóc và giá trị của sản phẩm bất động sản. Shophouse An Cựu City được hình thành hội tụ đủ các yếu tố về thẩm mỹ, vị trí cũng như khả năng sinh lời trong tương lai.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

“Gọi món online”, mang ẩm thực 5 sao về nhà

Những ngày giãn cách, nếu ngại đi ra ngoài, bạn có thể nghĩ ngay đến phong cách “gọi món online” của khách sạn Grand và Rex Sài Gòn. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, khách sạn sẽ mang cả thế giới ẩm thực đỉnh cao đến tận nơi bạn ở, hoàn toàn miễn phí. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế