Diễn đàn doanh nghiệp về Thương mại và đầu tư

Diễn đàn đã khai mạc sáng 31-5 tại Hội trường Thống nhất, thành phố Hồ Chí Minh. Trên 200 đại biểu quan chức kinh tế và khu vực doanh nghiệp đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC tham dự diễn đàn này.

Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển hy vọng diễn đàn sẽ tập hợp được những sáng kiến mới nhằm duy trì và phát huy mạnh mẽ tiềm năng thương mại toàn khu vực...Ảnh VNN

Với chủ đề “Tạo môi trường thuận lợi cho thương mại và đầu tư”, tại diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề trong chính sách thương mại và đầu tư, chương trình nghị sự thương mại tạo tiền đề cho phát triển; các nhân tố tạo đà cho phát triển như: thuận lợi hoá thương mại và chương trình nghị sị Pusan; các nhân tố tạo đà cho đầu tư và sáng tạo cũng như các cơ hội thương mại và đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển hy vọng diễn đàn sẽ tập hợp được những sáng kiến mới nhằm duy trì và phát huy mạnh mẽ tiềm năng thương mại toàn khu vực, tạo môi trường thuận lợi hơn nữa cho tự do hoá thương mại, nâng cao sức đề kháng trước những biến động thương mại toàn cầu cho các nền kinh tế thành viên APEC.

Chiều nay, vào lúc 17 giờ, Bộ trưởng Bộ Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ Susan C.Schwab sẽ  ký kết chính thức về việc Việt Nam gia nhập WTO giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng Vũ Khoan chứng kiến lễ ký này.

(Theo VOV)
 

Các tin, bài viết khác