Diễn kịch gây quỹ hỗ trợ bệnh nhi bị ung thư

Cảnh trong vở “Người điên trong ngôi nhà cổ”.

(SGGP).- Chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của nhiều bệnh nhi bị ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM, NSƯT Thành Hội và đạo diễn Ái Như sẽ tổ chức biểu diễn vở kịch Người điên trong ngôi nhà cổ (tác giả Ngọc Linh, đạo diễn NSƯT Thành Hội) vào lúc 20 giờ 15 ngày 30-3 tại Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần để gây quỹ hỗ trợ.

Đây là vở diễn do đôi nghệ sĩ này đầu tư kinh phí thực hiện, từng công diễn vào năm 2008. Trong suất diễn gây quỹ từ thiện này, Ái Như và NSƯT Thành Hội dành toàn bộ số tiền bán vé và các mạnh thường quân đóng góp để hỗ trợ các bệnh nhi ung thư. Vì thế, khi đến với suất diễn này, khán giả sẽ góp phần không nhỏ trong việc chung tay xoa dịu nỗi đau cùng các bệnh nhi ung thư.

Trong Người điên trong ngôi nhà cổ, ngoài đôi NSƯT Thành Hội, Ái Như, còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Tuyết Thu, Trung Dũng… Vé hiện đang có bán tại Nhà hát Kịch sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.