Điều tra bổ sung vụ án liên quan cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát

SGGP
Chiều 24-12, TAND tỉnh Bình Dương đã quyết định trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh này để điều tra bổ sung vụ án gây thất thoát tài sản nhà nước liên quan đến ông Nguyễn Hồng Khanh, cựu Bí thư Thị ủy Bến Cát, khi mua bán đất phát mãi của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Tây Sài Gòn.

Tin liên quan

Theo đó, TAND tỉnh Bình Dương yêu cầu VKSND cùng cấp thu thập các tài liệu chứng minh tỷ lệ vốn góp của Nhà nước tại BIDV trong thời điểm phát mãi đất và thời điểm hiện nay để làm rõ số tài sản bị thất thoát; đồng thời yêu cầu cơ quan điều tra giải quyết các khiếu nại về kết luận giám định giá đối với số đất mua bán trong vụ án theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Bên cạnh đó, TAND tỉnh Bình Dương yêu cầu cơ quan điều tra phải chứng minh, làm rõ bà Nguyễn Hiệp Hảo (hiện sống tại Mỹ) có ủy quyền cho bà Hồ Thị Hiệp (mẹ ruột) cầm cố đất tại BIDV vào năm 2008 không, vì tài liệu cho thấy trong năm này, bà Hảo không về Việt Nam nhưng lại có giấy ủy quyền có chữ ký của mình cho mẹ ruột cầm cố đất tại BIDV.

Liên quan đến việc xử lý như thế nào đối với hàng chục hécta đất mà gia đình bị cáo Nguyễn Hồng Khanh đã mua từ ngân hàng, tòa yêu cầu điều tra làm rõ việc có hay không bị cáo này và gia đình đã đầu tư, trồng cao su trên đất sau khi mua, giá trị đầu tư là bao nhiêu…

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Lợi dụng đi du lịch để buôn ma túy

Sáng ngày 14-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an tổ chức hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về tình hình đấu tranh, trấn áp tội phạm về ma túy trên cả nước. Trong đó có nhiều chuyên án lớn, gặp khó khăn trong quá trình triệt phá. 

Vụ án

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết bị đề nghị 5-6 năm tù

6 bị cáo nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và lãnh đạo các phòng chuyên môn UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) bị Viện KSND tỉnh Bình Thuận truy tố về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" theo Điều 229 Bộ luật Hình sự.