Đình chỉ 17 cơ sở sản xuất rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm

SGGPO
Ngày 5-5, ông Nguyễn Văn Đang, Chi Cục trưởng Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh vừa phát hiện và đình chỉ hoạt động 17 cơ sở sản xuất rượu thủ công trên địa bàn tỉnh.
Theo ông Đang, thời gian qua, trước thực tế nhiều vụ việc người dân chết và bị ngộ độc khi sử dụng rượu thủ công ở các tỉnh cũng như chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương, từ ngày 18-4 đến ngày 5-5, đoàn đã kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu thủ công ở 7 huyện, thị và thành phố của tỉnh Gia Lai.

Kết quả phát hiện có 17 cơ sở sản xuất rượu có nhiều vi phạm về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm: vệ sinh không sạch sẽ, dụng cụ không đảm bảo, nấu rượu gần khu gia súc, gia cầm, chủ cơ sở không được tập huấn về an toàn thực phẩm…  

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản đình chỉ hoạt động 17 cơ sở, đồng thời giao chính quyền địa phương giám sát cho đến khi nào các cơ sở khắc phục xong các vi phạm mới cho hoạt động trở lại.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).