Định hướng kỹ đại hội trước khi bầu lần 2

(SGGP).- Nhằm giải quyết những vướng mắc ở một số đại hội Đảng bộ cơ sở bầu trực tiếp ban thường vụ, bí thư, phó bí thư, ngày 29-4, Ban chỉ đạo Đại hội Đảng bộ TPHCM cho biết, nếu bầu cử lần đầu không đủ số lượng cấp ủy, phải bầu lần 2 hoặc khi vấn đề nhân sự có khó khăn thì đồng chí bí thư, phó bí thư cấp ủy cấp trên về dự đại hội cần phát biểu quán triệt kỹ các yêu cầu để định hướng đại hội bầu tập trung.

Việc ứng cử, đề cử cấp ủy, ban thường vụ thì cần tổ chức tại tổ để thuận lợi cho đoàn chủ tịch trong tập hợp danh sách, gặp gỡ những người được giới thiệu thêm để trao đổi ý kiến trước khi gút danh sách đề cử.

Ngày 29-4, Đảng bộ cơ quan Ban quản lý các khu chế xuất – khu công nghiệp TPHCM tổ chức Đại hội Đảng lần 2 (nhiệm kỳ 2010-2015).

Tại đại hội, mục tiêu đề ra cho nhiệm kỳ tới là thu hút vốn đầu tư 2 tỷ USD trong đó một nửa là vốn đầu tư trong nước. Kim ngạch xuất khẩu tăng 15%-20%/năm; 100% khu chế xuất – khu công nghiệp có hệ thống thoát nước mưa, thu gom nước thải, trạm xử lý nước tập trung, trạm phân loại, trung chuyển chất thải rắn, các doanh nghiệp đều có hệ thống xử lý ô nhiễm môi trường đúng quy chuẩn…

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ tới của Đảng bộ cơ quan KCX-KCN đề ra chỉ tiêu giải quyết việc làm cho trên 40.000 lao động và hoàn thành 7 dự án nhà lưu trú đáp ứng 55.700 chỗ ở cho công nhân.

Đại hội Đảng bộ phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) diễn ra vào ngày 29-4 đã bầu 13/15 đồng chí vào BCH, trong đó có 5 cấp ủy viên mới, 1 đồng chí dưới 30 tuổi, 4 đồng chí nữ với độ tuổi bình quân BCH là 43,23 tuổi. Đại hội bầu trực tiếp 3/4 đồng chí vào ban thường vụ, trong đó có 1 đồng chí nữ.

Ngày 29-4, Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 61 (thuộc Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 6) đã tiến hành đại hội đảng viên gồm 65 đồng chí để bầu BCH và bầu trực tiếp bầu bí thư, phó bí thư. Kết quả, đã có 9 đồng chí được bầu vào BCH, trong đó có 2 nữ, không có ai dưới 30 tuổi. Đồng chí Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc công ty đã được bầu làm bí thư đảng ủy nhiệm kỳ (2010 – 2015).  

NHÓM PV CHÍNH TRỊ

Các tin, bài viết khác