Vụ sụp lở đất ở Tân Hiệp - Cam Lộ (Quảng Trị)

Độ sâu tối đa là 30m

Độ sâu tối đa là 30m
Độ sâu tối đa là 30m ảnh 1

Như SGGP đã đưa tin, sau khi từ hiện trường vùng sụp lở đất Tân Hiệp trở về Hà Nội, các nhà khoa học của Viện Cơ học và Viện Địa chất (đều thuộc Viện KH-CN Việt Nam) đã tiến hành xử lý các số liệu kỹ thuật thu thập được.

Qua phân tích và tổng hợp các số liệu thu thập được, hiện tượng sụp lở đất ở Tân Hiệp được khẳng định là do việc sụt lún tầng đá vôi gốc nằm sâu dưới mặt đất; mức độ sụt lún của tầng đá vôi này dao động từ 10 đến 30m.

Được biết, đầu tuần này, một đoàn công tác của Viện Địa chất với những thiết bị, máy móc chuyên dụng sẽ vào lại hiện trường nhằm kiểm tra, xác định cụ thể diện rộng của vùng có nguy cơ sụp lún tiếp theo, từ đó đưa ra những đánh giá chính xác về hiện tượng đang diễn ra.

Theo TS Đoàn Văn Tuyến (Viện Địa chất), hiện tượng sụp lún ở vùng Tân Hiệp sẽ còn diễn biến phức tạp vào thời gian tới, khi bắt đầu vào mùa mưa.

TRẦN LƯU

Tin cùng chuyên mục