Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM viếng mộ liệt sĩ Phạm Hồng Thái tại Quảng Châu - Trung Quốc

SGGPO
Sáng nay 10-6, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Phạm Hồng Thái trong Công viên liệt sĩ Hoàng Hoa Cương.

Sáng nay 10-6, trong chương trình tham quan các di tích văn hóa lịch sử tại TP Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Phạm Hồng Thái trong Công viên liệt sĩ Hoàng Hoa Cương.

Đoàn đại biểu Thành ủy TPHCM viếng mộ liệt sĩ Phạm Hồng Thái tại Quảng Châu - Trung Quốc ảnh 1
Liệt sĩ Phạm Hồng Thái sinh năm 1892, quê Nghệ An, ông nội và bố ông tham gia phong trào Cần Vương chống thực dân Pháp. Từ nhỏ ông được gia đình giáo dục về lòng yêu nước, tận mắt chứng kiến cảnh bóc lột của thực dân Pháp và chế độ phong kiến, ông sớm có chí hướng tham gia các phong trào cách mạng ở trong nước và tại Trung Quốc.

Ngày 19-6-1924, ông hy sinh khi thực hiện không thành hành động ám sát viên toàn quyền Pháp sang thăm Quảng Châu. Nhân dân Trung Quốc đã lập mộ và thường xuyên hương khói tưởng niệm đến một chiến sĩ cách mạng kiên trung, có nhiều đóng góp cho phong trào cách mạng của Việt Nam và Trung Quốc.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP