Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm chiến sĩ Mùa hè xanh tại tỉnh Đồng Tháp

SGGP
Ngày 20-7, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm những chiến sĩ Mùa hè xanh của TPHCM đang thực hiện các chiến dịch tình nguyện tại tỉnh Đồng Tháp.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tặng quà và động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại tỉnh Đồng Tháp

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung tặng quà và động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tại tỉnh Đồng Tháp

Tại xã Phong Hòa (huyện Lai Vung), đoàn đã tặng quà cho 30 chiến sĩ và dự lễ kết nạp Đảng 3 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Kinh tế - Luật TPHCM đang làm nhiệm vụ tại đây.

Cùng ngày, đoàn đã thăm và động viên 35 chiến sĩ tình nguyện của Học viện Hàng không đang làm nhiệm vụ tại xã Long Hưng A (huyện Lấp Vò). Hiện các chiến sĩ đang chung tay xây dựng nhà tình nghĩa cho một hộ dân địa phương. Đoàn cũng thăm hỏi người dân và trao tặng 1.000 cuốn tập cho học sinh, thiếu nhi của xã Long Hưng A.

Tại các điểm đến, đồng chí Võ Thị Dung biểu dương tinh thần xung kích, không ngại khó, ngại khổ của các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, nhất là những chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn. Trước tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và giá trị nhân văn sâu sắc của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, đồng chí Võ Thị Dung mong các chiến sĩ tiếp tục cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, vun đắp những điều tốt đẹp cho bản thân và người dân địa phương.

Dịp này, Ban Chấp hành Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2019 cũng tặng một căn nhà tình bạn trị giá 40 triệu đồng cho một hộ gia đình tại xã Phong Hòa (huyện Lai Vung).

* Cùng ngày, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam TPHCM, cũng đã đến thăm, tặng quà động viên 35 chiến sĩ Mùa hè xanh Trường ĐH Sư phạm TPHCM đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Trà Vinh; tham dự lễ khởi công xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn mới do các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh thực hiện.

Tại huyện Tiểu Cần, đồng chí Tô Thị Bích Châu dự lễ bàn giao sân chơi cho các em thiếu nhi xã Hiếu Trung; thăm và tặng quà cho 40 chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng đang hỗ trợ người dân trồng cây, sửa chữa điện miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chính thức có phân công công tác

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM thông báo, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, theo dõi, phụ trách 6 đơn vị; chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo chung và theo dõi chỉ đạo nhóm quốc phòng - an ninh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Mở rộng kênh tương tác với người dân

Nhìn lại công tác cải cách hành chính tại TPHCM những năm gần đây, điểm nổi bật là nhiều địa phương, đơn vị chú trọng mở rộng các kênh tương tác với người dân. Trong đó, kênh tương tác trên nền tảng internet đang tỏ rõ ưu thế trẻ trung, sôi động, tức thời, tiếp cận người dân trên mạng xã hội (MXH) - nơi được mọi người dành nhiều thời gian tham gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP