Doanh nghiệp FDI được bán hàng cho nhiều thương nhân

Các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được phép bán hàng cho nhiều thương nhân VN thay vì chỉ bán cho một thương nhân được phép phân phối hàng hóa nhập khẩu. Đây là quy định mới trong Thông tư 05/2008/TT-BCT được Bộ Công Thương ban hành vào ngày 14-4 vừa qua nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư số 09 ban hành trước đó.

Kể từ năm 2008, theo lộ trình cam kết WTO, các DN FDI và thương nhân nước ngoài được phép nhập khẩu tất cả mặt hàng không nằm trong danh mục hàng cấm. Nhưng kể từ ngày 1-1-2009, DN và thương nhân nước ngoài được phép tham gia vào hệ thống phân phối như DN trong nước.

T.HẢI - V.LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index vượt 1.000 điểm

VN-Index trong phiên giao dịch ngày 26-11 đã chính thức vượt 1.000 điểm nhờ dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, kéo nhóm cổ phiếu (CP) ngân hàng tăng mạnh như CTG tăng 3,2%, BID tăng 3,1%, VPB tăng 1,9%... 

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế