Doanh nghiệp lữ hành trông chờ tour cận tết

SGGP
Chiều 7-12, nhiều doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho hay, số lượng khách hủy và dời tour dịp lễ Giáng sinh, cận Tết 2021 có dấu hiệu chững lại. Do đó, doanh nghiệp kỳ vọng sức mua khởi sắc trong vài ngày tới.

Du khách tham quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) thời điểm trước khi có dịch Covid-19

Du khách tham quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) thời điểm trước khi có dịch Covid-19

Trước đó, thông tin TPHCM có ca lây nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng khiến số lượng khách hủy tour tăng đáng kể. Các đoàn khách liên tục gọi điện cho doanh nghiệp để nắm thông tin về tình hình khống chế dịch bệnh. “Nếu kiểm soát tốt dịch bệnh, lượng khách mùa tết này đạt khoảng 70% so với kế hoạch công ty đề ra”, ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông - Marketing Công ty TST tourist nhận định. Đại diện Công ty Vietravel Holdings cho hay, doanh nghiệp bị thiệt hại khá nặng khi có thông tin về ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Cụ thể, công ty có khoảng 36.000 khách mua tour trong tháng 12 và Tết Dương lịch 2021, nhưng khi ca lây nhiễm được công bố, có trên 50% khách hủy hoặc hoãn tour, khiến doanh nghiệp chật vật giải quyết sự cố.

Hiện tại, các ca lây nhiễm được khoanh vùng và khống chế, cộng với nhiều thông tin tích cực về vaccine Covid-19 khiến doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng lạc quan hơn. Bằng chứng cho thấy, các tour du lịch dành cho khách lẻ và khách đoàn đi Phú Quốc, Côn Đảo, khu vực miền Bắc (Đông và Tây Bắc)… vẫn được khởi hành đều đặn từ TPHCM đến các vùng miền. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Lữ hành Saigontourist cho biết, vài ngày nay, khách nắm lại các thông tin là chính và đơn vị cũng liên tục cập nhật về tình hình thông tin dịch bệnh để khách tiện theo dõi.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sẽ xây dựng mô hình hợp tác xã thông minh

Sáng 15-10 tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển hợp tác xã nông nghiệp thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Tự giới thiệu

KCN Bá Thiện - Lợi thế vượt trội thu hút nhà đầu tư

Trong khi giá thuê đất khu công nghiệp (KCN) và nhà xưởng xây sẵn tại miền Bắc trở lại đà tăng mạnh, sôi nổi về nguồn cung trong quý 3 thì tại phía Nam đà tăng của giá đất bị kìm hãm do đại dịch diễn biến phức tạp, thị trường không ghi nhận giao dịch thuê mới đáng chú ý.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế