Doanh nghiệp lữ hành trông chờ tour cận tết

SGGP
Chiều 7-12, nhiều doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho hay, số lượng khách hủy và dời tour dịp lễ Giáng sinh, cận Tết 2021 có dấu hiệu chững lại. Do đó, doanh nghiệp kỳ vọng sức mua khởi sắc trong vài ngày tới.

Du khách tham quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) thời điểm trước khi có dịch Covid-19

Du khách tham quan quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) thời điểm trước khi có dịch Covid-19

Trước đó, thông tin TPHCM có ca lây nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng khiến số lượng khách hủy tour tăng đáng kể. Các đoàn khách liên tục gọi điện cho doanh nghiệp để nắm thông tin về tình hình khống chế dịch bệnh. “Nếu kiểm soát tốt dịch bệnh, lượng khách mùa tết này đạt khoảng 70% so với kế hoạch công ty đề ra”, ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông - Marketing Công ty TST tourist nhận định. Đại diện Công ty Vietravel Holdings cho hay, doanh nghiệp bị thiệt hại khá nặng khi có thông tin về ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Cụ thể, công ty có khoảng 36.000 khách mua tour trong tháng 12 và Tết Dương lịch 2021, nhưng khi ca lây nhiễm được công bố, có trên 50% khách hủy hoặc hoãn tour, khiến doanh nghiệp chật vật giải quyết sự cố.

Hiện tại, các ca lây nhiễm được khoanh vùng và khống chế, cộng với nhiều thông tin tích cực về vaccine Covid-19 khiến doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng lạc quan hơn. Bằng chứng cho thấy, các tour du lịch dành cho khách lẻ và khách đoàn đi Phú Quốc, Côn Đảo, khu vực miền Bắc (Đông và Tây Bắc)… vẫn được khởi hành đều đặn từ TPHCM đến các vùng miền. Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Lữ hành Saigontourist cho biết, vài ngày nay, khách nắm lại các thông tin là chính và đơn vị cũng liên tục cập nhật về tình hình thông tin dịch bệnh để khách tiện theo dõi.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Đường hoa Tết 2023 lần đầu tiên có cầu kính, tăng ngày mở cửa

Tết Quý Mão 2023, Đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TPHCM vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Nông nghiệp

TPHCM sẵn sàng hỗ trợ bao tiêu sản phẩm đảm bảo an toàn

Thương nhân tại TPHCM sẵn sàng tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm, sản xuất theo quy trình sản xuất an toàn, các sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của các tỉnh thành. Ngoài ra, ngành chức năng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khảo sát ký kết, hoàn thiện thủ tục nhằm bao tiêu sản phẩm tại thị trường TPHCM. 

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế