Đồng hành, sẻ chia khó khăn cùng doanh nghiệp

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sóc Trăng và các sở ngành vừa tổ chức buổi gặp gỡ, cà phê sáng cùng với doanh nghiệp tháng 11-2023.

Tham dự buổi gặp gỡ có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành cùng hơn 30 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đây là hoạt động thường xuyên, diễn ra vào ngày thứ bảy tuần đầu tiên mỗi tháng.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng đã thông tin tới cộng đồng doanh nghiệp tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý 3-2023; đồng thời nêu ra những thách thức, tồn tại, khó khăn mà tỉnh đang gặp phải trong quá trình triển khai nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm. Trong không khí gần gũi, cởi mở, đại diện các doanh nghiệp đã trình bày những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải trong hoạt động sản xuất, kinh doanh liên quan đến các lĩnh vực như đất đai, thuế, môi trường, hoạt động tín dụng, thu mua chế biến nông sản, hoạt động của hợp tác xã… Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đề xuất nhiều giải pháp, hiến kế cho tỉnh trong các lĩnh vực: ưu đãi thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại dịch vụ, phát triển hạ tầng giao thông, triển khai thực hiện quy hoạch tỉnh…

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu trao đổi với doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu trao đổi với doanh nghiệp tại buổi gặp gỡ

Trao đổi cùng doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Người đứng đầu UBND tỉnh Sóc Trăng và lãnh đạo các sở ngành đã giải đáp, tháo gỡ cụ thể từng vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đặt ra. Đối với những vướng mắc chưa được giải đáp tại buổi gặp gỡ sẽ được các sở, ngành tỉnh trả lời bằng văn bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu khẳng định, hoạt động gặp gỡ, cà phê sáng nhằm tạo sự gắn kết giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp. Trong không khí cởi mở, các bên có thể chia sẻ khó khăn, vướng mắc nhằm cùng nhau tìm ra giải pháp kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh ghi nhận, tiếp thu các đề xuất giải pháp, sáng kiến, hiến kế từ doanh nghiệp để tỉnh ngày càng phát triển.

Tin cùng chuyên mục