Đồng Nai: 1.300 giáo viên, học sinh dương tính với SARS-CoV-2

SGGPO

Ngày 14- 2, thông tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, có hơn 650.000 học sinh các cấp học trên địa bàn trở lại học trực tiếp tại trường sau thời gian dài học trực tuyến vì dịch Covid-19.

Tin liên quan

Theo đó, để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, trước đó, các trường mầm non, tiểu học và nhiều trường THCS trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tiến hành xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho trẻ em, học sinh chưa đến tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19 và giáo viên nhằm phát hiện những trường hợp mắc Covid-19.

Các địa phương đã lấy khoảng 327.000 mẫu test nhanh cho cán bộ, giáo viên, học sinh, đã ghi nhận khoảng 1.300 trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 và sẽ được điều trị theo hướng dẫn của cơ sở y tế phường, xã. Trong thời gian điều trị, các em sẽ không đến trường học trực tiếp mà sẽ học trực tuyến cho đến khi khỏi bệnh. 

Đồng Nai: 1.300 giáo viên, học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh kiểm tra công tác dạy và học tại Trường Chuyên THPT Lương Thế Vinh

Trước khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, toàn tỉnh đã có 350 trường học công lập tổ chức thí điểm cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.

Hiện có hơn 230.000 học sinh đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh, trong đó học sinh đã tiêm 2 mũi là 211.600 em (tỷ lệ 91,88%); giáo viên, cán bộ quản lý đã tiêm 3 mũi là 33.630/46.218 người.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />