Đồng Nai: 2 tuần đầu tháng 10 có 88 doanh nghiệp thành lập mới

SGGP
Ông Hồ Văn Hà, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến nay đã có 84% doanh nghiệp trong khu công nghiệp và 69% người lao động đã trở lại hoạt động, sản xuất.

Trong vòng 2 tuần, từ ngày 1 đến 15-10, toàn tỉnh có 88 doanh nghiệp thành lập mới với tổng vốn đăng ký kinh doanh là 3.836 tỷ đồng, tăng 25,1% so với tổng số vốn đăng ký kinh doanh cùng kỳ năm 2020. Đồng thời, có 3 doanh nghiệp giải thể, 10 chi nhánh, địa điểm và văn phòng đại diện chấm dứt hoạt động và 16 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh. 

Về tình hình thu hút đầu tư, không có dự án đầu tư trong nước được cấp phép và tăng vốn nhưng có 13 dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới và tăng vốn, với tổng vốn tăng hơn 116 triệu USD, không có dự án đăng ký giảm vốn và chấm dứt hoạt động. Theo khảo sát của Sở KH-ĐT Đồng Nai, có 69% doanh nghiệp đề nghị tập trung kiểm soát dịch bệnh để nhanh chóng phục hồi sản xuất.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc