Du lịch 30-4, 1-5: Tour nội địa “đóng sổ” vì nắng nóng

(SGGP).- Thị trường du lịch trong dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay có nhiều tín hiệu vui ngoài dự kiến. Theo các công ty du lịch tại TPHCM, tính đến thời điểm hiện nay, hầu hết các công ty du lịch đã đóng sổ các tour du lịch nước ngoài và hiện chỉ còn tour đến hai nước Thái Lan và Campuchia.

Việc đóng sổ một phần là do không đủ thời gian làm visa đến các nước Australia, Mỹ và châu Âu; các tour đến các nước châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore-Malaysia hấp dẫn với giá khuyến mãi nhưng không mua được vé máy bay.

Với thị trường nội địa, các tour biển đang hút khách vào giờ chót vì tâm lý người dân muốn “chạy trốn” cái nóng khắc nghiệt ở cả 3 miền.

Saigontourist cho biết, hầu hết các tour nội địa cũng “đóng sổ” vì thiếu phòng khách sạn tại các điểm đến như Nha Trang, Phan Thiết. Trong khi các tour biển hút khách thì các tour ra các tỉnh phía Bắc tăng ít vì chương trình giảm giá, khuyến mãi của ngành du lịch không ấn tượng, vé máy bay không giảm trong dịp này.  

M.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế