Du lịch Nam Phi thất thu nặng

SGGP
Do dịch Covid-19, đặc biệt kể từ sau khi phát hiện biến thể Omicron, ngành du lịch Nam Phi lâm vào khó khăn.

Một bãi biển ở Cape Town

Một bãi biển ở Cape Town

Cảnh quan kỳ thú cùng sự đa dạng về động vật hoang dã giúp Nam Phi trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, do dịch Covid-19, đặc biệt kể từ sau khi phát hiện biến thể Omicron, ngành du lịch Nam Phi lâm vào khó khăn.

Trong năm nay, lượng du khách nước ngoài đến nước này giảm 71% so với năm 2019, chỉ hơn 5 triệu lượt.

Các biện pháp hạn chế đi lại của Liên minh châu Âu, Anh và Mỹ - 3 thị trường du khách nước ngoài lớn nhất của Nam Phi khiến tình trạng hủy vé diễn ra tại hàng loạt các công ty lữ hành.

Theo Giám đốc điều hành Hội đồng Doanh nghiệp lữ hành Nam Phi Tshifhiwa Tshivhengwa, một cuộc khảo sát các công ty lữ hành cho thấy, tổn thất do hủy tour đã lên tới gần 1 tỷ rand (hơn 63 triệu USD). Con số này không bao gồm thiệt hại của các hãng hàng không, nhà hàng và khách sạn. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />