Được thông quan sản phẩm không phải khẩu trang y tế

SGGP
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn về việc sửa đổi và thay thế nội dung tại điểm b, mục 1 của Công văn 1431/TCHQ-GSQL (ban hành ngày 9-3-2020).

Theo hướng dẫn mới, Tổng cục Hải quan giao Cục Quản lý rủi ro và cục hải quan các địa phương đánh giá, lựa chọn lô hàng nghi vấn để kiểm tra thực tế. 

Trong quá trình kiểm tra, nếu nhận thấy không đủ các quy định theo tiêu chuẩn khẩu trang y tế (TCVN8389-2010) thì thực hiện thông quan. 

Trường hợp quan sát thấy có đủ dấu hiệu theo tiêu chuẩn TCVN8389-2010, nhưng khai báo là khẩu trang khác (không phải khẩu trang y tế) thì lấy mẫu gửi giám định tại Viện Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế), hoặc tổ chức đáp ứng đủ điều kiện giám định khẩu trang y tế theo quy định.

 

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />