Được thông quan sản phẩm không phải khẩu trang y tế

SGGP
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn về việc sửa đổi và thay thế nội dung tại điểm b, mục 1 của Công văn 1431/TCHQ-GSQL (ban hành ngày 9-3-2020).

Theo hướng dẫn mới, Tổng cục Hải quan giao Cục Quản lý rủi ro và cục hải quan các địa phương đánh giá, lựa chọn lô hàng nghi vấn để kiểm tra thực tế. 

Trong quá trình kiểm tra, nếu nhận thấy không đủ các quy định theo tiêu chuẩn khẩu trang y tế (TCVN8389-2010) thì thực hiện thông quan. 

Trường hợp quan sát thấy có đủ dấu hiệu theo tiêu chuẩn TCVN8389-2010, nhưng khai báo là khẩu trang khác (không phải khẩu trang y tế) thì lấy mẫu gửi giám định tại Viện Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế), hoặc tổ chức đáp ứng đủ điều kiện giám định khẩu trang y tế theo quy định.

 

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Được hưởng lương hưu, chỉ cần đóng 3.600 đồng/ngày

Với 3.600 đồng/ngày, chúng ta có thể làm được gì? Một ly nước, một gói cháo, hay một lần gửi xe Honda? Nhiều người nông dân, lao động tự do trên địa bàn TPHCM đã dùng 3.600 đồng/ngày cho việc tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện nhằm có lương hưu, tự lo cho cuộc sống về già.

Bút Sài Gòn

Sống ảo, chết thiệt

- Những vụ chạy lùi, chạy ngược làn trên đường cao tốc bị phạt nặng hình như không “xi nhê” gì. Bởi không lâu lắm, lại có vụ mới. Thậm chí, để tương xứng với cao tốc, có những tài xế còn lái ngược chiều với tốc độ cao.

Giao thông - Đô thị

Khánh thành cây cầu ngàn tỷ qua sông Ninh Cơ

Sáng nay, 28-5, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã khánh thành cầu Thịnh Long bắc qua sông Ninh Cơ, nối 2 huyện Hải Hậu và Nghĩa Hưng của tỉnh Nam Định, góp phần hoàn thiện mạng lưới đường bộ, nhất là tuyến đường bộ ven biển…

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI