Được thông quan sản phẩm không phải khẩu trang y tế

SGGP
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn về việc sửa đổi và thay thế nội dung tại điểm b, mục 1 của Công văn 1431/TCHQ-GSQL (ban hành ngày 9-3-2020).

Theo hướng dẫn mới, Tổng cục Hải quan giao Cục Quản lý rủi ro và cục hải quan các địa phương đánh giá, lựa chọn lô hàng nghi vấn để kiểm tra thực tế. 

Trong quá trình kiểm tra, nếu nhận thấy không đủ các quy định theo tiêu chuẩn khẩu trang y tế (TCVN8389-2010) thì thực hiện thông quan. 

Trường hợp quan sát thấy có đủ dấu hiệu theo tiêu chuẩn TCVN8389-2010, nhưng khai báo là khẩu trang khác (không phải khẩu trang y tế) thì lấy mẫu gửi giám định tại Viện Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế), hoặc tổ chức đáp ứng đủ điều kiện giám định khẩu trang y tế theo quy định.

 

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn