Đường sắt, bến xe tăng chuyến phục vụ lễ Quốc khánh

SGGP
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, trong dịp lễ 2-9 năm nay, ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên hàng ngày, công ty còn tổ chức chạy thêm 30 chuyến tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại. 

Trong đó, chuyến Nha Trang đi Huế (và ngược lại) trong các ngày 31-8 đến 3-9 từ 14.000 chỗ tăng lên­ 47.000 chỗ. Nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ. Giá vé các đoàn tàu chạy thêm dịp lễ như SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại) giảm 10% - 20% so với giá vé ngày thường.

Theo Bến xe miền Đông, dự kiến trong dịp lễ 2-9 sắp tới, lượng khách tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính sẽ có khoảng 5.200 lượt xe xuất bến, tăng 118% so với ngày thường, phục vụ 120.500 khách - tăng 143%.

Giá vé dự kiến cũng sẽ tăng song không quá 30% và chỉ tăng trong 2 ngày 31-8, 1-9. Đại diện Bến xe miền Tây cho biết, dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2-9 tăng từ 4% - 6% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, lượng hành khách có thể đạt 60.000 - 62.000 người/ngày. Giá vé sẽ tăng nhưng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và cũng chỉ tăng trong 2 ngày như trên. 

 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người mang sắc phục công an “thờ ơ” khi để tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Người mang sắc phục công an “thờ ơ” khi để tài xế taxi vật lộn với tên cướp

Mạng xã hội vừa lan truyền clip dài hơn 1 phút do người dân ghi lại cảnh tài xế taxi phải vật lộn với tên cướp có hung khí nguy hiểm sau khi bị đâm, đứng cạnh đó là một người mặc sắc phục công an đội mũ bảo hiểm, cầm điện thoại, “mặc kệ” và không có động thái hỗ trợ tài xế taxi bắt tên cướp.

Bút Sài Gòn

Từ từ chưa nhừ

- Vào vụ bơ, một số trang trại làm nông nghiệp hữu cơ đã tung ra bán loại bơ giống mới, chất lượng cao coi bộ cũng hút hàng. Giá bán loại trái cây này cao gấp đôi so với loại thường, mà vẫn tiêu thụ ổn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn