Đường sắt, bến xe tăng chuyến phục vụ lễ Quốc khánh

SGGP
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, trong dịp lễ 2-9 năm nay, ngoài các chuyến tàu chạy thường xuyên hàng ngày, công ty còn tổ chức chạy thêm 30 chuyến tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại. 

Trong đó, chuyến Nha Trang đi Huế (và ngược lại) trong các ngày 31-8 đến 3-9 từ 14.000 chỗ tăng lên­ 47.000 chỗ. Nếu nhu cầu của hành khách tăng cao, công ty sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ. Giá vé các đoàn tàu chạy thêm dịp lễ như SNT3/4, SNT5/6, SNT8 (Sài Gòn - Nha Trang và ngược lại) giảm 10% - 20% so với giá vé ngày thường.

Theo Bến xe miền Đông, dự kiến trong dịp lễ 2-9 sắp tới, lượng khách tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính sẽ có khoảng 5.200 lượt xe xuất bến, tăng 118% so với ngày thường, phục vụ 120.500 khách - tăng 143%.

Giá vé dự kiến cũng sẽ tăng song không quá 30% và chỉ tăng trong 2 ngày 31-8, 1-9. Đại diện Bến xe miền Tây cho biết, dự báo lượng hành khách đi lại trong dịp lễ 2-9 tăng từ 4% - 6% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, lượng hành khách có thể đạt 60.000 - 62.000 người/ngày. Giá vé sẽ tăng nhưng không quá 40% so với mức giá vé ngày thường và cũng chỉ tăng trong 2 ngày như trên. 

 

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: