EU thông qua chiến lược đa dạng sinh học

SGGP
Ngày 24-10, Tân Hoa Xã đưa tin, các bộ trưởng môi trường của Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chiến lược đa dạng sinh học nhằm bảo vệ các hệ sinh thái.

 Đây được xem là bước đi cần thiết nhằm giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu và giảm nguy cơ bùng phát các đại dịch trong tương lai. Cụ thể, trong phiên bế mạc cuộc họp ở Luxembourg ngày 23-10, 27 bộ trưởng EU đã ủng hộ chiến lược của Ủy ban châu Âu (EC), theo đó đưa ít nhất 30% số khu vực tiếp giáp biển trên đất liền vào diện “bảo vệ đặc biệt”. 

Hiện các chính phủ EU đang hy vọng EC, cơ quan hành pháp của EU, trong thời gian tới sẽ tích hợp các mục tiêu chính sách đa dạng sinh học vào các đề xuất chính sách liên quan. EU muốn chuyển một số quỹ tài trợ ứng phó biến đổi khí hậu của EU đến các chương trình đa dạng sinh học. Theo báo cáo của Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA), có đến 80% môi trường sống tự nhiên ở các quốc gia EU đang xấu đi.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây