EVNHCMC đảm bảo điện dịp Tết Nguyên đán 2020

SGGP
Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) sẽ không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày Tết Nguyên đán, từ 0 giờ ngày 23-1-2020 đến hết 24 giờ ngày 29-1-2020, trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Song song đó, các công ty điện lực khu vực, công ty lưới điện cao thế lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày Tết Nguyên đán 2020 và những địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn TPHCM, tổ chức diễn tập đối với những nơi tổ chức lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. 

Tổ chức tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày Tết Nguyên đán 2020. Chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang tuyến dây; thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán 2020.

Tất cả các đơn vị lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày Tết Nguyên đán. Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

MINH ĐAN

Các tin, bài viết khác