Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam

Gần 100 nghệ sĩ Nga biểu diễn

  • Trưng bày gần 300 hiện vật về tình hữu nghị Việt - Nga

Chiều 16-4, tại Hà Nội, Bộ VH-TT phối hợp Cơ quan Văn hóa và Điện ảnh Liên bang Nga tổ chức giới thiệu các hoạt động khám phá văn hóa nước Nga trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa Nga” tại Việt Nam, từ ngày 17 tới 23-4 tại Hà Nội, TPHCM và TP Vũng Tàu. Một trong những chương trình được khán giả chờ đợi nhất trong dịp này là sự xuất hiện của dàn đồng ca âm nhạc dân tộc hàn lâm quốc gia Nga, Pyatnitski, với sự tham dự của gần 100 nghệ sĩ, diễn viên Nga…

Dịp này, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam đã tổ chức trưng bày gần 300 tư liệu, hiện vật thể hiện quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt - Nga. Triển lãm có nhiều tư liệu quý lần đầu tiên được trưng bày như bộ sưu tập các hiện vật của nhân dân Liên Xô ủng hộ nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc… Triển lãm dành một phần trang trọng các sưu tập tặng phẩm của Chính phủ nhân dân Liên Xô tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Phiên bản remix của “Peaches” có gì đặc sắc?

Khi ca khúc “bom tấn” Peaches còn chưa kịp hạ nhiệt, Justin Bieber đã tiếp tục “đe dọa” các bảng xếp hạng bằng việc tung ra một phiên bản remix. Không còn có sự góp mặt của Daniel Caesar và GIVEON, chàng ca sĩ lần này đã bắt tay với những cái tên máu mặt trong làng nhạc thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.