Gần 1.000 sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa

SGGPO
Sáng ngày 11- 5, gần 1.000 sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tham gia hưởng ứng chương trình “Nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần”. 

Chương trình được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở trực thuộc Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM và Trường THPT Trần Quốc Toản - quận Tân Phú.

Gần 1.000 sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa  ảnh 1 Gần 1.000 sinh viên, học sinh tham gia lễ phát động chương trình 
Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động, sự kiện mang tính thực tiễn nhằm thay đổi thói quen của mọi người trong việc sử dụng các sản phẩm nhựa, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về bảo vệ môi trường và thể hiện trách nhiệm của sinh viên nhà trường với các vấn đề xã hội.
Gần 1.000 sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa  ảnh 2 Sinh viên tham gia ký cam kết không sử dụng ống hút nhựa để bảo vệ môi trường

Th.S Hoàng Thị Thoa, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên trường chia sẻ: Nội dung chương trình là một chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao ý thức của sinh viên, học sinh. Trong đợt phát động này, chương trình được tổ chức đồng loạt tại các cơ sở nói trên và sau đó sẽ được triển khai và duy trì bởi các câu lạc bộ, đội nhóm, Đoàn thanh niên... Song song đó, nhà trường đang triển khai chương trình phân loại rác thải để góp phần làm thay đổi ý thức của sinh viên nên. Để thực hiện tốt công tác này, trường sẽ tăng cường bố trí cơ sở vật chất hỗ trợ, tăng cường công tác giám sát. Và sắp tới, trung tâm dịch vụ sẽ chủ trì triển khai chương trình 5S (sàng lọc - sắp xếp - sạch sẽ - săn sóc - sẵn sàng)  trong toàn trường.

Gần 1.000 sinh viên hưởng ứng chương trình nói không với ly, ống hút nhựa  ảnh 3 Sinh viên - học sinh cùng tham gia dọn vệ sinh và phân loại rác thải
Tham gia buổi phát động chương trình, em Lê Xuân Tú cho biết: Chương trình phát động không sử dụng ly và ống hút nhựa sử dụng 1 lần sẽ góp phần tuyên truyền và xây dựng ý thức trong toàn thể sinh viên. Và từ đó, khi xây dựng được ý thức bảo vệ môi trường thì không cần cấm nữa mà sinh viên sẽ tự giác có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi lễ phát động, gần 1.000 sinh viên, học sinh tiến hành lễ ký cam kết không sử dụng ly, ống hút nhựa sử dụng 1 lần và  làm vệ sinh, phân loại rác thải nhựa trong trường.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh Trường THPT Đào Duy Anh (quận 6) trong một giờ học trong năm học 2020-2021

Thành phố Hồ Chí Minh đủ chỗ học cho học sinh sau tốt nghiệp THCS

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn TPHCM chưa ấn định được ngày tổ chức. Trong khi đó, nhiều trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề đã có thêm nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục