Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM

SGGPO
Sáng 19-8, tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TPHCM), gần 500 ứng viên trên tổng số 1.186 ứng viên đủ điều kiện dự tuyển qua vòng xét tuyển hồ sơ đã bước vào vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục TPHCM.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Sở GD-ĐT TP đã tăng cường các biện pháp y tế như chia nhỏ danh sách ứng viên thành nhiều ca xét tuyển theo bộ môn và phân chia theo hội đồng xét tuyển của từng đơn vị, đảm bảo giới hạn số người dự tuyển trong một ca và quy định giãn cách 2m/người.

Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM ảnh 1 Mỗi thí sinh được sắp xếp một bàn riêng để đảm bảo quy định giãn cách

Cụ thể, sẽ có 4 buổi thi tuyển trong hai ngày 19 và 20-8, trong đó buổi thi đầu tiên có 431 ứng viên dự tuyển vào 57 hội đồng xét tuyển ở hai môn Toán và Vật lý.   

Theo bà Tạ Thị Minh Thư, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT TPHCM, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của ứng viên cũng như các thành viên trong hội đồng xét tuyển, hội đồng xét tuyển viên chức đã bố trí phòng thi dự phòng đối với các trường hợp ứng viên bị sốt.

Trước ngày tổ chức vòng kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy (đối với giáo viên) và nghiệp vụ công tác (đối với nhân viên), tất cả ứng viên đều được cung cấp phiếu khai báo y tế để điền thông tin và nộp cho đơn vị dự tuyển. Vào đầu mỗi buổi xét tuyển, ứng viên tham gia dự tuyển sẽ được đo thân nhiệt, nếu phát hiện trường hợp bị sốt sẽ được hướng dẫn vào phòng xét tuyển dự phòng.

Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM ảnh 2 Tất cả ứng viên đều được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay với dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi tuyển

Năm nay, tất cả thành viên hội đồng xét tuyển và ứng viên tham gia dự tuyển đều phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham gia xét tuyển.

Ứng viên Nguyễn Kim Phát, hộ khẩu tỉnh Tây Ninh, dự tuyển vào giáo viên Toán, Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5) cho biết, em tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Toán, Đại học Đồng Tháp. Sau khi ra trường em đã có 1 năm công tác tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM. "Em tham gia thi tuyển viên chức vì muốn tìm cơ hội làm việc ổn định và cũng muốn thử sức mình sau 1 năm đi dạy" - Nguyễn Kim Phát nói.

Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM ảnh 3 Đại diện hội đồng xét tuyển đọc tên ứng viên vào phòng thi

Năm học 2020-2021, toàn TP có 766 ứng viên không có hộ khẩu TP trên tổng số 1.186 ứng viên đủ điều kiện tham gia xét tuyển vòng kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ, chiếm tỷ lệ 64,59%. Đây là năm thứ ba TP mở rộng đối tượng tuyển dụng đối với các ứng viên không có hộ khẩu TP.

Toàn bộ quy trình đăng ký dự tuyển đều được thực hiện trực tuyến, giúp rút ngắn thời gian cho ứng viên và hội đồng xét tuyển. Ứng viên được lựa chọn nơi công tác ngay từ bước đăng ký dự tuyển nhằm khắc phục tình trạng người trúng tuyển từ bỏ nhiệm sở. Dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng của từng đơn vị cũng được công khai trên trang thông tin của Sở GD-ĐT nhằm giúp thông tin công khai, minh bạch, ứng viên đánh giá được mức độ cạnh tranh ở từng đơn vị.

Đặc biệt, qua 3 năm bỏ yêu cầu hộ khẩu trong tuyển dụng viên chức, đại diện Sở GD-ĐT TP đánh giá, số lượng ứng viên không có hộ khẩu TP ngày càng tăng, chất lượng đáp ứng yêu cầu dạy học ở TP.

Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM ảnh 4 Ứng viên trao đổi trước giờ vào phòng thi

Đối với một số đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhưng không có ứng viên nộp hồ sơ (tập trung ở các huyện ngoại thành), sau khi có kết quả tuyển dụng, những ứng viên không đủ điều kiện xét tuyển vào đơn vị đã đăng ký nhưng có nguyện vọng về công tác ở các trường ngoại thành sẽ được xem xét trên cơ sở kết quả xét tuyển tiếp theo.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều trường đại học kém sức hút

Nhiều trường đại học kém sức hút

Kết thúc xét tuyển bổ sung, nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục công bố xét tuyển đợt tiếp theo nhưng cũng không đặt nhiều hy vọng vì quá ít thí sinh đăng ký. Trong đó, đáng chú ý nhất là nhiều trường ĐH địa phương và ngay cả những trường công lập cũng không được nhiều thí sinh quan tâm.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.