Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM

SGGPO
Sáng 19-8, tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1, TPHCM), gần 500 ứng viên trên tổng số 1.186 ứng viên đủ điều kiện dự tuyển qua vòng xét tuyển hồ sơ đã bước vào vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục TPHCM.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Sở GD-ĐT TP đã tăng cường các biện pháp y tế như chia nhỏ danh sách ứng viên thành nhiều ca xét tuyển theo bộ môn và phân chia theo hội đồng xét tuyển của từng đơn vị, đảm bảo giới hạn số người dự tuyển trong một ca và quy định giãn cách 2m/người.

Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM ảnh 1 Mỗi thí sinh được sắp xếp một bàn riêng để đảm bảo quy định giãn cách

Cụ thể, sẽ có 4 buổi thi tuyển trong hai ngày 19 và 20-8, trong đó buổi thi đầu tiên có 431 ứng viên dự tuyển vào 57 hội đồng xét tuyển ở hai môn Toán và Vật lý.   

Theo bà Tạ Thị Minh Thư, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT TPHCM, nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe của ứng viên cũng như các thành viên trong hội đồng xét tuyển, hội đồng xét tuyển viên chức đã bố trí phòng thi dự phòng đối với các trường hợp ứng viên bị sốt.

Trước ngày tổ chức vòng kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ giảng dạy (đối với giáo viên) và nghiệp vụ công tác (đối với nhân viên), tất cả ứng viên đều được cung cấp phiếu khai báo y tế để điền thông tin và nộp cho đơn vị dự tuyển. Vào đầu mỗi buổi xét tuyển, ứng viên tham gia dự tuyển sẽ được đo thân nhiệt, nếu phát hiện trường hợp bị sốt sẽ được hướng dẫn vào phòng xét tuyển dự phòng.

Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM ảnh 2 Tất cả ứng viên đều được yêu cầu đeo khẩu trang và rửa tay với dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng thi tuyển

Năm nay, tất cả thành viên hội đồng xét tuyển và ứng viên tham gia dự tuyển đều phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tham gia xét tuyển.

Ứng viên Nguyễn Kim Phát, hộ khẩu tỉnh Tây Ninh, dự tuyển vào giáo viên Toán, Trường THPT Trần Hữu Trang (quận 5) cho biết, em tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm Toán, Đại học Đồng Tháp. Sau khi ra trường em đã có 1 năm công tác tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM. "Em tham gia thi tuyển viên chức vì muốn tìm cơ hội làm việc ổn định và cũng muốn thử sức mình sau 1 năm đi dạy" - Nguyễn Kim Phát nói.

Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM ảnh 3 Đại diện hội đồng xét tuyển đọc tên ứng viên vào phòng thi

Năm học 2020-2021, toàn TP có 766 ứng viên không có hộ khẩu TP trên tổng số 1.186 ứng viên đủ điều kiện tham gia xét tuyển vòng kiểm tra năng lực về chuyên môn và nghiệp vụ, chiếm tỷ lệ 64,59%. Đây là năm thứ ba TP mở rộng đối tượng tuyển dụng đối với các ứng viên không có hộ khẩu TP.

Toàn bộ quy trình đăng ký dự tuyển đều được thực hiện trực tuyến, giúp rút ngắn thời gian cho ứng viên và hội đồng xét tuyển. Ứng viên được lựa chọn nơi công tác ngay từ bước đăng ký dự tuyển nhằm khắc phục tình trạng người trúng tuyển từ bỏ nhiệm sở. Dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng của từng đơn vị cũng được công khai trên trang thông tin của Sở GD-ĐT nhằm giúp thông tin công khai, minh bạch, ứng viên đánh giá được mức độ cạnh tranh ở từng đơn vị.

Đặc biệt, qua 3 năm bỏ yêu cầu hộ khẩu trong tuyển dụng viên chức, đại diện Sở GD-ĐT TP đánh giá, số lượng ứng viên không có hộ khẩu TP ngày càng tăng, chất lượng đáp ứng yêu cầu dạy học ở TP.

Gần 1.200 ứng viên tham gia vòng thi thực hành xét tuyển viên chức giáo dục tại TPHCM ảnh 4 Ứng viên trao đổi trước giờ vào phòng thi

Đối với một số đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhưng không có ứng viên nộp hồ sơ (tập trung ở các huyện ngoại thành), sau khi có kết quả tuyển dụng, những ứng viên không đủ điều kiện xét tuyển vào đơn vị đã đăng ký nhưng có nguyện vọng về công tác ở các trường ngoại thành sẽ được xem xét trên cơ sở kết quả xét tuyển tiếp theo.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Đẩy mạnh hợp tác, tài trợ học bổng cho sinh viên

Trong giai đoạn 2021-2025, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) tập trung 3 nhóm chiến lược đột phá để ưu tiên đầu tư nguồn lực gồm: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị đại học; xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng khu đô thị đại học xanh, thông minh, bản sắc. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục